Tiếng Rao 4.0: Color Man tiết lộ từng học nghề cắt tóc trước khi thành ông chủ lớn

Mr Ti

Thương lắm hình ảnh cụ ông 77 tuổi, tóc bạc trắng gần 50 năm vẫn cực khổ đạp xe bán kẹo bông gòn mưu sinh.

Tuần này, thể theo mong muốn của nhiều khán giả, Color Man quyết định sẽ thực hiện lại thử thách bán hàng cùng chú Năm bông gòn. Chú Năm từng là nhân vật mở đầu cho chương trình Tiếng Rao 4.0. Cũng chính vì tập mở đầu nên số tiền bán được của buổi bán hàng hôm ấy chỉ vỏn vẹn có 125 ngàn đồng. Vì vậy, Color Man quyết định sẽ tổ chức buổi bán hàng thứ hai cho chú Năm. Sở dĩ, người ta gọi là chú Năm bông gòn vì người đàn ông 77 tuổi này đã dành gần 50 năm trên chiếc xe đạp, bán từng chiếc kẹo. Chú Năm và gia đình sống trong căn nhà lụp xụp chỉ vỏn vẹn vài mét vuông tại số nhà 305 Nguyễn Duy, phường 9, quận 8, TP Hồ Chí Minh. Trong căn nhà nhỏ chẳng có đồ vật gì đáng giá ngoài chiếc xe đạp cũ là công cụ mưu sinh của cả gia đình. Gia tài ấy đã theo cụ ông 77 tuổi trong suốt 45 năm qua.

Đáng lẽ ra, ở cái tuổi phải được an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu thì nhân vật đầu tiên của chương trình lại hoàn toàn không may mắn như vậy. Hai vợ chồng chú có 6 người con nhưng người nào cũng nghèo khó, vất vả, chẳng đỡ đần được cha mẹ là bao. Hiện tại, vợ chồng chú sống cùng đứa cháu con của người con gái thứ tư. Một nhà 3 người, tất cả mọi chi phí sinh hoạt trong nhà đều dựa vào chú và xe bông gòn khiến đôi vai của cụ ông càng thêm nặng gánh mưu sinh. Ở cái tuổi xế chiều, bản thân chú Năm mắc bệnh tim lại thêm tuổi già sức yếu không thể ngày ngày chạy xa buôn bán.

Giữa thành phố Sài Gòn rộng lớn, tìm được một xe kẹo bông gòn đã khó, tìm được một người làm kẹo bông gòn bằng thủ công như chú Năm còn hiếm hoi hơn. Chú Năm ngồi cả buổi sáng cũng chỉ lác đác vài người khách qua đường, thu nhập cả ngày nếu may mắn thì bán được hai ba chục ngàn. Có khi cuối ngày, chú còn chẳng bán được cây kẹo bông gòn nào. Ngoài việc tự làm kẹo bông, chú năm còn bán cả những chiếc chong chóng. Với thu nhập ít ỏi, không đủ tiền để mua những chiếc chong chóng được bán ở chợ đầu mối, chú Năm buộc phải tự mình cắt dán, làm nên những chiếc chong chóng mộc mạc, đầy màu sắc. Gặp lại chú Năm, mái tóc chú đã bạc nhiều hơn, chú vẫn mặc chiếc áo của hôm ghi hình lần đầu. Hình ảnh chiếc áo đã sờn vai nhưng nụ cười vẫn rạng rỡ khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng.

Gặp lại chú Năm lần này khán giả sẽ phải ngạc nhiên khi thấy Color Man trổ tài cắt tóc cho cụ ông U80. Cựu biên tập viên còn chia sẻ, Anh từng học nghề cắt tóc trước khi trở thành ông chủ như hiện nay. Ngoài ra, Color Man sẽ đem đến bất ngờ nào cho chú Năm? Và liệu với kinh nghiệm từ lần bán kẹo bông gòn trước, Color Man có xác lập kỷ lục mới?

Đón xem tập cuối “Tiếng Rao 4.0” sẽ được phát sóng vào lúc 20g25 Thứ 6 ngày 22/01/2021 trên kênh HTV7.