Tự Long chạy xe máy chở Thanh Duy đi bão.

Mr Ti

Ký Ức Vui Vẻ tập 8 với sẽ gợi lại cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam những trận cầu kinh điển cùng giọng bình luận quen thuộc của BLV Quang Huy. Bên cạnh đó là kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với đòn roi nhưng lại khiến các đội trưởng tranh luận, đưa ra nhiều quan điểm trái ngược.

Ký Ức Vui Vẻ tập 8 chào đón sự xuất hiện của đội trưởng NSND Hồng Vân – NSƯT Phượng Hằng (thập niên 70), đội trưởng NSND Tự Long – ca sĩ Lâm Hùng (thập niên 80), đội trưởng Tiến Luật – MC Nguyên Khang (thập niên 90), đội trưởng Thanh Duy – diễn viên Liên Bỉnh Phát (thập niên 00), đội tưởng S.T Sơn Thạch – ca sĩ Lưu Hiền Trinh (thập niên 10).

Nhắc tới đòn roi, có lẽ gần như bất cứ ai cũng từng trải qua suốt thời thơ ấu. Nhưng để hồi tưởng lại thì giờ chỉ là những ký ức đáng nhớ về ông bà, cha mẹ. Gắn liền với chiếc roi là rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” của các đội trưởng.

Đối với NSND Tự Long đó là những lần mải chơi nghịch ngợm bị người lớn đánh đòn. Đặc biệt có lần cậu bé Tự Long thời đó đã chạy 3 vòng quay khu tập thể để trốn bố, sau đó bị một trận đòn đau nhớ đời mà tới giờ anh vẫn còn… “buồn” nhưng lại khiến cho tất cả mọi người cùng bật cười.

MC Nguyên Khang cho rằng không nên dạy dỗ con cái bằng đòn roi. Thời còn bé, mặc dù cũng nghịch ngợm và ương bướng như bao đứa trẻ khác nhưng MC Nguyên Khang lại sợ sự im lặng của mẹ vì đối với anh, mẹ còn đánh được là mẹ còn sức khỏe. Anh cho rằng đòn roi nếu có chỉ nên dành cho các bé 3, 4 tuổi, còn đối với trẻ lớn hơn thì đòn roi không còn phù hợp nữa.

“Nên dạy bằng cách khác để trẻ phục từ cái tâm, chứ không phải sợ vì cây roi” – MC Nguyên Khang chia sẻ.

Đồng ý với quan điểm của MC Nguyên Khang, NSND Hồng Vân cũng chia sẻ rằng cô chưa bao giờ đánh con nhưng tới thời điểm hiện tại, các con của cô vẫn ngoan. “Có rất nhiều cách để giáo dục, không nhất thiết phải dùng ‘vũ lực’” – NSND Hồng Vân khẳng định.

Tuy vậy, MC Lại Văn Sâm lại không ngại phản bác: “Những điều mà Nguyên Khang vừa nói mang tính lý thuyết nhiều hơn nhưng thực tế thì khác. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”. Là một người có “trải nghiệm” đòn roi suốt tuổi thơ, MC Tự Long hoàn toàn đồng ý. Anh cho rằng có những trường hợp trẻ quá ham chơi và cứng đầu thì khi đó chiếc roi sẽ rất hữu hiệu.

Những tình tiết thú vị và cảm xúc khác sẽ có tại Ký Ức Vui Vẻ tập 8 phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật ngày 10/1 trên kênh VTV3.