Chánh Trực ngất xỉu vì sốt xuất huyết, Thụy Mười ‘lo sốt vó’

Mr Ti

Vitamin Hạnh Phúc tuần này gửi đến khán giả những câu chuyện thú vị của đời sống như: Sốt xuất huyết, Nhà chồng nhà mẹ và lập di chúc miệng thông qua Thừa phát lại.

Chương trình có sự tham gia của các diễn viên Thanh Thủy, Tiểu Bảo Quốc, Chánh Trực, Đình Toàn, Thụy Mười, Minh Dũng, Phan Như Thùy, Tâm Anh… và các chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực.

Trong lúc mọi người chung tay phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết cho khu phố, Chánh Trực lại không tham gia mà còn ngủ li bì mấy ngày liền. Bất bình trước thái độ dửng dưng của người trong khu phố, nhóm 3 người gồm Tiểu Bảo Quốc, Thụy Mười và Bảo Chu tìm đến nhà để làm thay ông phần bụi rậm sau nhà và chấn chỉnh lại tinh thần chung.

Nhìn hàng xóm tiều tụy tiếp khách, cả ba nghi ngờ Chánh Trực đang bị sốt xuất huyết. Ông không những không nghe lời khuyên đi khám bác sĩ, mà còn tự ý ra nhà thuốc tây để mua thuốc cho qua chuyện. “Năm ngoái tôi bị một lần rồi và tôi sẽ không bao giờ bị nữa”, Chánh Trực kiên quyết. Vài ngày sau, Thụy Mười đang trong lúc ăn cơm thì nghe tiếng gọi yếu ớt của Chánh Trực, vào trong nhà thì thấy ông đang trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê, sau đó thì ngất lịm đi.

Theo Phó giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Bay, những biến chủng trong virus sốt xuất huyết có thể khiến cơ thể người mắc tối đa 4 lần trong đời. Muỗi mang mầm bệnh hoạt động mạnh vào ban ngày, đặc biệt là buổi chiều, khi nhiễm phải virus sốt xuất huyết do muỗi truyền nhiễm, cơ thể sẽ sốt cao lên đến 39 – 40 độ trong ngày đầu tiên và bắt đầu giảm đi từ ngày thứ 2. Giai đoạn này, cần chú ý cơ thể có phát ban đỏ trên da hay không. “Ngày thứ 3 bắt đầu từ ngày sốt đầu tiên là giai đoạn cần phải hết sức quan tâm, nếu có những vết bầm trên da, đau nhức hốc mắt, bệnh nhân cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để tiến hành chẩn đoán bệnh”, bác sĩ cho biết.

Vừa về làm dâu không bao lâu, Phan Như Thùy đã vô tình làm phật ý mẹ chồng khó tính Thanh Thủy khi cô bị mẹ chồng gắn mác ‘bên trọng bên khinh’. Ngày giỗ của gia đình bên chồng và bên mẹ đẻ kề cạnh nhau, Phan Như Thùy cùng chồng là Tâm Anh tất bật chuẩn bị mọi thứ cho cả hai bên gia đình, vì mới về làm dâu nên Thùy chỉ mua những thứ phù hợp với mỗi bên mà không để ý giá cả.

Vốn là người khó tính, Thanh Thủy đã kiểm tra kỹ càng và bằng một cách vô tình, mẹ chồng nhận ra phần chuẩn bị cho nhà mẹ ruột của con dâu lại đắt tiền hơn nhà chồng, điều này khiến bà vô cùng tức giận, dù cho cả con trai và con dâu thay nhau giải thích, chưa kể đến người cậu ruột của Tâm Anh (Đình Toàn thủ vai) cũng nói đỡ nhiều lần, nhưng bà vẫn một mực bỏ đi trong cơn tức giận đùng đùng.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A đánh giá rất cao hành động ngồi lại và giải thích nhỏ nhẹ với mẹ chồng. “Đã xem nhau là người nhà, dành tình yêu thương cho nhau thì việc trình bày thông tin một cách trực tiếp là điều nên làm. Đôi khi sĩ diện của người lớn khiến họ không muốn nhận mình là một người để ý tiểu tiết, cho nên lúc này người con trai, là người chồng vô cùng quan trọng trong vai trò cầu nối”.

Tiểu Bảo Quốc và Minh Dũng đang bàn về việc lập di chúc miệng cho con, trong lúc đó Chánh Trực cho rằng chỉ cần nhờ người của văn phòng thừa phát lại đến làm chứng và tiến hành lập di chúc miệng thì di chúc đó sẽ có hiệu lực. Thông tin này khiến hai người bạn khá hoang mang. Để tìm hiểu sâu hơn về khái niệm thừa phát lại, và liệu lập vi bằng có phải di chúc miệng hay không, bộ ba Chánh Trực, Tiểu Bảo Quốc và Minh Dũng lập tức nhờ sự trợ giúp từ ứng dụng Vitamin Hạnh Phúc.

Theo luật sư Dương Ánh Nga (Đoàn Luật sư TP.HCM), văn phòng thừa phát lại có thể làm 4 công việc như sau: Tống đạt hồ sơ giấy tờ, lập vi bằng theo yêu cầu của đương sự, xác minh điều kiện thi hành án và tổ chức thi hành án. Đối với thắc mắc về việc lập di chúc miệng dưới sự chứng kiến của thừa phát lại, luật sư Dương Ánh Nga cho biết: “Việc làm chứng của thừa phát lại chưa đủ yếu tố để nguyện vọng, ý chí của người lập di chúc để trở thành di chúc miệng. Sau 5 ngày kể từ ngày người lập di chúc miệng ra đi, thừa phát lại phải đến văn phòng công chứng để tiến hành xác nhận chữ ký và đáp ứng đầy đủ hình thức của một di chúc miệng”.

Vitamin Hạnh Phúc là một chương trình thường thức gia đình thể hiện bằng các tiểu phẩm hài kịch tình huống. Mỗi tập phát sóng là mỗi chủ đề phong phú, cung cấp những kiến thức bổ ích về sức khỏe, giáo dục gia đình và những vấn đề thường gặp trong xã hội.

Chương trình Vitamin Hạnh Phúc phát sóng vào lúc 19 giờ 40 phút, từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên kênh THVL1.