Chương trình sức khỏe “Vui khỏe đẹp mỗi ngày” lên sóng THVL1

Mr Ti

“Vui khỏe đẹp mỗi ngày” là chương trình giúp khán giả có thể trau dồi những kiến thức hữu ích xoay câu quanh chuyện chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình một cách đúng đắn.

“Vui khỏe đẹp mỗi ngày” là một chương trình về sức khỏe nhằm cập nhật những thông tin y khoa đáng chú ý trong tuần. Thông qua những tình huống hài hước cùng với sự giải đáp tận tình của các chuyên gia giúp khán giả có thêm nhiều kiến thức về vấn đề sức khỏe thường gặp.

Tại chương trình, khán giả có thể hiểu hơn về những căn bệnh thường gặp, cũng như nhận biết dấu hiệu của những bệnh diễn biến theo mùa. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành, là các bác sĩ giỏi về chuyên môn sẽ đưa ra những lời khuyên, những phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả, giúp khán giả có thể chủ động bảo vệ cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Chương trình có tổng cộng 40 tập, thời lượng 20 phút mỗi tập hứa hẹn mang đến vốn kiến thức y khoa hữu ích giúp khán giả có thể phòng ngừa và điều trị những căn bệnh thường gặp. Ở mỗi tập sẽ có 5 phần: Cập nhật thông tin y tế mới; Tiểu phẩm tình huống; Giải đáp từ chuyên gia; Giải quyết tiểu phẩm và tổng kết.

Là chuyên gia xuất hiện trong tập đầu tiên, PGS-TS-BS Nguyễn Thị Thu Ba (Nguyên Trưởng Bộ môn Lao và Bệnh phổi – Trường Đại học Y Dược, TP.HCM) chia sẻ: “Mọi người thường có suy nghĩ ai cũng sẽ mắc covid nên khá chủ quan, tuy nhiên dù hiện nay người mắc bệnh chỉ có triệu chứng nhẹ nhưng về sau sẽ có di chứng hậu covid. Người có di chứng hậu covid có thể bị khó thở, hụt hơi, chán ăn hoặc hay quên, thậm chí có thể dẫn đến tử vong nếu có bệnh nền. Vì vậy, dù đã mắc Covid-19 hay chưa, mọi người cũng không được chủ quan để bảo vệ bản thân và gia đình luôn khỏe mạnh”.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Ba nhấn mạnh: “Covid tồn tại trong môi trường bên ngoài khá lâu, vì vậy việc sát trùng, khử khuẩn bề mặt môi trường rất quan trọng. Cần tuân thủ 7 nguyên tắc khi khử khuẩn gồm: Khử khuẩn bằng chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn; Ưu tiên khử khuẩn bằng cách lau rửa; Làm sạch các bề mặt bằng xà phòng hoặc nước trước khi khử khuẩn; Khử khuẩn ít nhất 1 lần/ngày đối với nền nhà, bàn ghế, đồ vật; Các vị trí tiếp xúc thường xuyên như nút bấm thang máy, bàn phím máy tính cần được khử khuẩn 2 lần/ngày; Bố trí đủ thùng rác có nắp đậy để vứt rác dễ nhiễm bệnh; Xử lý và thu gom rác thải hằng ngày”. Ngoài ra, chuyên gia còn chỉ ra những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện việc khử khuẩn cũng như đưa ra những lưu ý khi khử khuẩn phòng ngừa Covid-19 cho hộ gia đình.

Đón xem chương trình “Vui khỏe đẹp mỗi ngày” phát sóng lúc 16h thứ 2 hàng tuần trên kênh THVL1, được đồng hành bởi nhãn hành Dettol cùng hệ thống nhà thuốc Trung Sơn – Trung Sơn Pharma. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.