Diễn viên Hương Giang: “Tôi không hận đàn ông như nhân vật trong phim Văn Phòng Hôn Nhân”

Mr Ti

Xuất hiện trong phim Văn Phòng Hôn Nhân thuộc chuỗi phim sitcom Tám Công Sở trong vai một người phụ nữ đã đổ vỡ hôn nhân và từng bị 3 người đàn ông phản bội, diễn viên Hương Giang cho biết đây là một nhân vật thú vị, cô có sự đồng cảm.

Diễn viên Hương Giang quen mặt với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam, tên tuổi của cô gắn liền với các bộ phim như Mùi ngò gai, Người đẹp Tây Đô, Cái bóng bên chồng,… Với lối diễn xuất tự nhiên, duyên dáng cùng khả năng “biến hóa linh hoạt” trong nhiều vai diễn, cô còn được đón nhận nồng nhiệt ở vai trò là một diễn viên kịch nói, nhất là chuỗi series Ngày xửa ngày xưa.

Hoạt động nghệ thuật hơn 30 năm và đã định hình tên tuổi cũng như gặt hái không ít thành công trong sự nghiệp, thế nhưng đường tình duyên của diễn viên Hương Giang lại gặp không ít biến động. Nữ diễn viên đổ vỡ hôn nhân khi con trai còn nhỏ, một mình nuôi dưỡng và chăm sóc nhóc tỳ.

Trở thành mẹ đơn thân, nữ diễn viên Mùi ngò gai tiết lộ, bản thân gặp nhiều khó khăn trong việc chăm con, từ vật chất cho đến tinh thần. Tuy nhiên, khi nhìn con trai phát triển khỏe mạnh, sao nữ 7X cảm thấy hạnh phúc và hài lòng: “Cuộc sống của mẹ đơn thân vốn rất khó khăn và không chỉ riêng mình tôi. Tuy nhiên, dù trong lúc chăm sóc con gặp nhiều vấn đề nhưng vẫn cảm thấy rất hạnh phúc, nhất là những lúc nhìn thấy con ăn ngon, đạt thành tích cao trong học tập, cuộc sống. Hiện tại, tôi rất hài lòng về cuộc sống mẹ đơn thân của mình, tôi có nhiều thời gian tập trung cho công việc, cho bản thân và cho con trai của mình. Dù cái giá của tự do là mình cô đơn nhưng tôi đang tận hưởng khoảng thời gian này bên con trai của mình”.

Để con trai được phát triển khỏe mạnh từ thể chất đến tinh thần, diễn viên Hương Giang có cách dạy con vô cùng đặc biệt. Sao nữ 7X chọn cách làm bạn với con, không áp đặt suy nghĩ, mong muốn của bản thân lên con cái. Nữ diễn viên chia sẻ: “Tôi chọn cách làm bạn với con mình, không áp đặt bất cứ việc gì kể cả chuyện học hành. Tôi từng chứng kiến nhiều đứa trẻ học rồi bị căng thẳng, stress ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý. Với tôi, điều quan trọng nhất là phải hiểu con mình muốn gì, tôi sẽ dành thời gian để nói chuyện với con trừ những lúc đi quay thôi, còn tất cả thời gian còn lại tôi đều dành hết cho con trai. Tuy nhiên, nói thế không hẳn là tôi cưng chiều con mình, tôi vẫn nêu vấn đề và phân tích những mặt tích cực và tiêu cực để con tham khảo. Nếu có những vấn đề hiện đại quá hoặc không nằm trong tầm hiểu biết của tôi, tôi sẽ hỏi bạn bè hoặc tham khảo từ Google để đưa ra những góp ý tốt nhất cho con”.

Làm mẹ đơn thân vốn không phải là một điều dễ dàng, ngoài việc chăm lo cho cuộc sống của con, diễn viên Hương Giang thừa nhận bản thân cũng gặp nhiều áp lực với sự nghiệp nghệ thuật. Cô tâm sự: “Tôi là một người sống nội tâm, những khi buồn tôi cũng hạn chế chia sẻ, thay vào đó sẽ xem phim, đọc sách hay xem những chương trình giảng dạy về bài học cuộc sống để hiểu thêm về những câu chuyện bản thân đang trải qua. Bởi những lúc mình buồn hay vấp ngã, tôi sẽ tự cứu lấy chính mình. Cũng từ cách này, tôi tích lũy cho mình những câu nói thâm thúy, bổ ích thêm cho nghề diễn viên, khi đi diễn tôi sẽ trích dẫn lại những câu nói vốn rất đơn giản nhưng làm người nghe ngộ ra những điều trong cuộc sống”.

Hoạt động nghệ thuật suốt hơn 30 năm, sao nữ 7X đã “bỏ túi’ không ít vai diễn đắt giá. Xuất hiện trong phim Văn Phòng Hôn Nhân, nữ diễn viên trong vai một người phụ nữ cho thuê phòng, cô từng đổ vỡ trong hôn nhân, có một người con gái. Trong quá khứ, nhân vật này từng bị 3 người đàn ông phản bội, dẫn đến việc cô rất ghét đàn ông và không muốn cho con gái của mình lấy chồng. Trong phim, cô chủ nhà thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với khách thuê và những câu chuyện “khó đỡ” được diễn ra.

Chia sẻ về vai diễn này, diễn viên Hương Giang bày tỏ: “Vai diễn này không làm khó được tôi, bởi tôi cũng đã từng đi qua hôn nhân rồi, làm mẹ đơn thân và cũng trạc tuổi với nhân vật trong phim”. Thế nhưng, sao nữ 7X khẳng định, dù đã từng đổ vỡ trong hôn nhân nhưng cô không hận đàn ông như nhân vật chủ nhà trong phim Văn Phòng Hôn Nhân.

Nữ diễn viên hài hước chia sẻ: “Tôi không hận đàn ông như bà chủ trong phim Văn Phòng Hôn Nhân. Tôi nghĩ mỗi người sẽ tự lựa chọn cách sống cho riêng mình, nếu không hợp nhau thì sẽ trả tự do cho nhau, trở thành những người bạn bình thường thôi, không việc gì phải hận. Nếu họ để lại cho mình một cú sốc quá lớn hoặc từng phản bội mình thì hãy xem đó như là một lý do để giải thoát”.

Bộ phim Văn Phòng Hôn Nhân thuộc chuỗi phim sitcom Tám Công Sở do VTV9 và Jet Studio phối hợp thực hiện. Bộ phim đưa khán giả đến với những câu chuyện tình đầy thú vị dưới góc nhìn hài hước, nhưng hơn hết là cái nhìn đa chiều của những người trẻ hiện nay về giá trị của hôn nhân, của gia đình, của những ràng buộc không tên. Từ đó, mỗi người sẽ trân trọng hạnh phúc của mình hơn và viết nên câu chuyện cổ tích của riêng mình.

Bộ phim Văn Phòng Hôn Nhân có sự tham gia của các diễn viên tài năng, được đông đảo khán giả yêu thương và ủng hộ như: Phương Linh, Hứa Minh Đạt, Lạc Hoàng Long, Di Dương, Phan Ngọc Phương Uyên,… Phim được phát sóng vào lúc 17:50 hàng ngày trên kênh VTV9.