Diễn viên Kim Tuyến: “Khó khăn là cơ hội để bứt phá bản thân”

Mr Ti

MC Quyền Linh, Võ Tấn Phát và Kim Tuyến nghẹn ngào, khâm phục người phụ nữ dù khó khăn vất vả vẫn cố gắng nuôi con học tới đại học.

Tập 34 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh sẽ chào đón hai khách mời là diễn viên Kim Tuyến và diễn viên Võ Tấn Phát. Hai nghệ sĩ bày tỏ niềm vui khi có cơ hội tham gia chương trình, góp sức vượt qua các thử thách để mang về giải thưởng lớn cho các em nhỏ mồ côi.

Võ Tấn Phát không khỏi bồi hồi khi có mặt tại Tiền Giang để ghi hình chương trình mang ý nghĩa nhân văn như Mái ấm gia đình Việt. Là một người con của miền Tây, nam diễn viên đã thể hiện ca khúc “Về miền Tây” với sự phụ họa của diễn viên Kim Tuyến khiến khán giả thích thú. Tham gia chương trình, hai nghệ sĩ sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Dương Thị Ngọc Nữ (2009), em Phan Trường Thành (2009) và em Hà Anh Thư (2011).

Em Dương Thị Ngọc Nữ sinh năm 2009, hiện đang sống cùng mẹ và chị gái tại Long Thành, Đồng Nai. Cha em mất vì bệnh phổi khiến gia đình ngày càng khó khăn hơn. Mẹ của Ngọc Nữ vốn làm công nhân thời vụ, sau dịch thì thất nghiệp nên thu nhập không ổn định. Thấy mẹ vất vả, chị của Ngọc Nữ đã nghỉ học đi làm để em gái được tiếp tục đến trường.

Kim Tuyến đã dành cái ôm khích lệ tinh thần Ngọc Nữ. Nữ diễn viên nghẹn ngào chia sẻ: “Mỗi gia đình có một khó khăn riêng, không phải chỉ có người nghèo mới có những khó khăn, mà những người thành đạt cũng có những khó khăn riêng. Quan trọng là mình hiểu rằng khó khăn là cơ hội để bứt phá bản thân, để mình nỗ lực và hy vọng. Mong Mái ấm gia đình Việt như một động lực đến với gia đình, giúp gia đình để cố gắng hơn nữa, có thêm nhiều cơ hội mới trong tương lai”.

Em Phan Trường Thành sinh năm 2009, hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Cai Lậy, Tiền Giang. Cha em mất cách đây 14 năm do tai nạn giao thông, để lại một mình mẹ em gánh vác cả gia đình. Chị Kim Hạnh (mẹ Trường Thành) phải đi làm từ rất sớm, về tối muộn nhưng thu nhập chỉ 3,4 triệu/tháng. Anh trai của em hiện là sinh viên năm 4, vừa học vừa làm thêm để tự trang trải phí sinh hoạt. Để lo cho hai con ăn học nên chị Kim Hạnh đã vay khoảng nợ 60 triệu đồng chưa có khả năng chi trả. Chứng kiến hoàn cảnh gia đình, MC Quyền Linh vừa thương cảm vừa khâm phục vì dù khó khăn, vất vả nhưng người mẹ vẫn lo cho các con ăn học tới nơi tới chốn.

Nhân vật còn lại là em Hà Anh Thư sinh năm 2011, hiện sống cùng mẹ và anh trai tại Cai Lậy, Tiền Giang. Cha em mất khi em mới hơn 1 tuổi do bị ung thư. Chị Kim Oanh (mẹ Anh Thư) bị hạ huyết áp và sỏi thận vẫn phải làm nhiều việc để kiếm tiền nuôi các con. Gia đình đang nợ số tiền 20 triệu chưa trả được. Anh Thư cho biết: “Nhiều lúc con muốn nghỉ học để đi làm kiếm tiền giúp mẹ nhưng thật ra con vẫn muốn đi học hơn, nếu có tiền con vẫn muốn đi học tiếp”. Nghe câu nói của em Hà Anh Thư, MC Quyền Linh xúc động dành lời khen cho nhân vật. Anh cho rằng chỉ có việc học mới thay đổi được số phận.

Võ Tấn Phát đồng tình với đàn anh, nam diễn viên nói: “Ít nhất cũng phải tốt nghiệp lớp 12, đừng nghĩ rằng thấy mẹ cực quá nên nghỉ học đi làm giúp đỡ mẹ. Con chỉ giúp được ở thời điểm đó thôi, 5-10 năm sau lương cũng ở mức đó, hoặc tăng lên lên ít thôi Con càng học cao thì mức lương của con sẽ càng cao, lúc đó cuộc đời của con sẽ thay đổi. Lúc này có thể con chưa hiểu những gì chú nói nhưng cứ tin đi vì cô chú đã trải qua rồi. Chú tin chắc chắn con cũng sẽ đạt được những gì con mong muốn”.

Đón xem tập 34 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ lên sóng lúc 20h20 thứ 6 ngày 26/5 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).