Diễn viên Nguyễn Anh Tú: “Vợ con là món quà lớn và rất tuyệt vời của tôi”

Mr Ti

Diễn viên Nguyễn Anh Tú chia sẻ về cuộc sống hiện tại, khẳng định việc làm tròn trách nhiệm người chồng, người cha là thử thách lớn nhất trong cuộc sống của mình.

Là khách mời trong tập 47 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt. Diễn viên Nguyễn Anh Tú đã góp sức cùng diễn viên Linh Hương mang về giải thưởng trị giá 85 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi. Bên cạnh đó, nam diễn viên có dịp trải lòng về cuộc sống cũng như công việc nghệ thuật của mình.

Diễn viên Nguyễn Anh Tú là một gương mặt quen thuộc của làng hài, anh cũng được biết đến khi tham gia các bộ phim như: Bán chồng, Đôi mắt của trái tim, Ghe bẹo ghẹo ai,… Vốn tạm gác công việc nghệ thuật để đưa gia đình nhỏ về quê vợ Nghệ An nghỉ ngơi và chuẩn bị đón con đầu lòng thì Anh Tú nhận được lời mời của chương trình Mái ấm gia đình Việt. Nam diễn viên gọi đây là một cơ duyên may mắn để anh có thể lần đầu tiên làm công việc nghệ thuật trên chính quê vợ, đặc biệt là chương trình mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

“Tôi rất thích những chương trình mang giá trị cộng đồng như Mái ấm gia đình Việt, có thể giúp đỡ các mảnh đời khó khăn và đặc biệt là ở khu vực Nghệ An này có rất nhiều người khó khăn cần giúp đỡ. Ở đây cuộc sống họ rất khó khăn, vất vả và phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt, nóng thì nóng hơn mà lạnh cũng lạnh hơn nơi khác rất nhiều”, Anh Tú nói.

Chia sẻ về chuyện làm rể “xứ Nghệ”, Anh Tú tiết lộ bản thân chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lấy vợ ở một nơi xa như Nghệ An. Vì vậy, khi quen vợ, nam diễn viên đã tìm hiểu rất nhiều về vùng đất này. “Phải nói ở đây (Nghệ An) rất tuyệt vời, từ thiên nhiên, con người đến tình cảm gia đình và tất cả mọi thứ. Tôi cảm thấy mỗi lần về đây là như có thêm một nguồn năng lượng rất lớn để mình sạc lại bản thân mình và thay đổi bản thân nhiều hơn. Để mình có thể đem nguồn năng lượng dồi dào đó về lại miền Nam tiếp tục hoạt động nghệ thuật”, Anh Tú bộc bạch.

Tham gia Mái ấm gia đình Việt, diễn viên phim “Ghe bẹo ghẹo ai” bày tỏ sự xúc động khi chứng kiến các hoàn cảnh quá đỗi khó khăn trong chương trình. Bản thân Anh Tú cảm thấy may mắn khi tuổi thơ có đầy đủ cha mẹ bên cạnh, có một gia đình và luôn được chăm sóc rất chu đáo nên khi thấy các em nhỏ thiếu thốn cả vật chất lẫn tinh thần đã khiến anh vô cùng nghẹn ngào. Anh nói: “Ngay từ khi còn nhỏ các em đã phải nhận một nỗi đau quá lớn, sự bất hạnh quá nhiều trong cuộc sống. Điều đó khiến cho các em ấy buộc phải trưởng thành sớm hơn tất cả những bạn cùng trang lứa. Tôi hi vọng những điều bất lợi đó sẽ là một điều khiến các em luôn luôn cố gắng để thành công hơn, cảm thấy vững chắc hơn trong tương lai”. Anh cảm thấy vừa xót xa vừa khâm phục trước sự hiểu chuyện của các em nhỏ mồ côi. Điều này, khiến Anh Tú thêm trân trọng những khoảnh khắc bên cạnh gia đình nhỏ của mình hơn. “Tôi có một món quà rất lớn là một người vợ rất tuyệt vời, đặc biệt là khi bà xã tôi vừa sinh con đầu lòng”, anh nói.

Nói về khoảng thời gian đón con đầu lòng, Anh Tú cảm thấy vừa hạnh phúc xen lẫn hồi hộp. Anh chia sẻ: “Nói về chuẩn bị gì để làm cha thì tôi cũng không biết phải chuẩn bị gì hết. Tôi chỉ chuẩn bị tinh thần là chính, để mình có thể chăm sóc bé, chào đón bé một cách trọn vẹn nhất. Tôi sẽ dành rất nhiều tình cảm, sự bao bọc và tất cả mọi thứ mình để cho con có một tuổi thơ tuyệt vời. Chắc chắn sự đồng hành và dẫn dắt của gia đình sẽ là một điều quan trọng tôi dành cho con. Mong rằng những sự chuẩn bị đó sẽ giúp cho con phát triển mạnh mẽ hơn cả tôi. Và biết đâu là con tôi cũng sẽ trở thành một diễn viên trong tương lai thì sao”.

Chia sẻ về công việc nghệ thuật, Nguyễn Anh Tú cho biết giai đoạn này anh không nghĩ quá nhiều về việc phải thử thách mình ở vai diễn mới. Với nam diễn viên, làm tròn trách nhiệm của một “người chồng, người cha” đang là một thử thách lớn với anh trong cuộc sống. Anh Tú nói: “Để nói về các vai diễn thì mình phải tập trung rất nhiều thứ, có thể là mình phải hy sinh thời gian để đầu tư cho ngoại hình, tâm lý của nhân vật, khi đó nó sẽ chiếm rất nhiều thời gian để mình dành cho gia đình. Còn hiện tại thì tôi đang chọn gia đình, dành thời gian nhiều nhất có thể cho gia đình và tạm gác công việc diễn xuất qua một bên”.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).