Hà Việt Hoàng xuất sắc rinh tổng giải thưởng 90 triệu về nhà

Mr Ti

Cùng lúc xuất hiện tại Chọn Đâu Cho Đúng, Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng khiến Quyền Linh bất ngờ liên tục vì cuộc đối đầu kịch tính với Siêu trí tuệ Thục Nữ.

Tập 10 chương trình Chọn đâu cho đúng mùa 3 lên sóng lúc 20h30 thứ hai ngày 27/6 trên kênh VTV3 với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Quyền Linh. Với cuộc đối đầu cực căng của hai Siêu trí tuệ là Hà Việt Hoàng và Thục Nữ đã mang đến những giây phút kịch tính, thú vị cho khán giả.

Siêu trí tuệ Thục Nữ, người được biết đến với khả năng ghi nhớ 1000 quyển sách là đội trưởng của đội “Học giỏi” gồm các thành viên: Thanh Hằng, Hoàng Nam, Ti Na, Ánh Đỉnh đều là sinh viên. Xuất hiện tại chương trình, Thục Nữ cũng tiết lộ bản thân dự định theo chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và hy vọng trở thành một bác sĩ tốt trong tương lai.

Về đối thủ của Thục Nữ, Siêu trí tuệ Hà Việt Hoàng cho biết: “Thật ra thì không ai có thể tự nhận là mình đọc sách được nhiều cả, nhưng con nghĩ mình là một người rất thích đọc sách”. Là đội trưởng của đội “Thông Minh” gồm các thành viên: Kim Tuyến, Mỹ Huệ, Tuyết Ngân, Phương Như, anh chàng Siêu trí tuệ cho biết bản thân tự tin nhất ở các lĩnh vực về lịch sử và thể thao.

Sự xuất hiện của hai đội trưởng đặc biệt này đã làm cho MC Quyền Linh cực kỳ phấn khích: “Hôm nay hai đối thủ gặp nhau nha các bạn, một người là có khả năng nhớ 1000 quyển sách, một người là bách khoa sống”, nam MC tỏ ra thích thú với “cuộc chiến” của hai Siêu trí tuệ Việt tuần này.

Bước vào vòng “Đâu mới đúng”, khả năng ghi nhớ và suy luận của hai đội trưởng đã được thể hiện mạnh mẽ khi liên tục bảo toàn được cả đội sau hai câu hỏi đầu tiên. Cụ thể, đọc xong câu hỏi “Biện pháp nào giúp phòng ngừa tăng huyết áp?”, MC Quyền Linh liền nói: “Cái này chắc nữ bác sĩ biết đây”. Và không sai, với mong muốn trở thành một bác sĩ, Thục Nữ liền đưa ra phán đoán và nhanh chống phân công các thành viên đến két sắt chứa câu trả lời đúng, đồng thời bảo toàn được cả 5 thành viên của đội “Học giỏi”.

Với đội “Thông minh”, không hổ danh là một siêu trí tuệ, Hà Việt Hoàng không những thể hiện khả năng ghi nhớ, phân tích mà còn trổ tài ca hát làm cho Quyền Linh thán phục. Ở câu hỏi “Các loài cây nào xuất hiện trong lời bài hát Việt Nam quê hương tôi của nhạc sĩ Đỗ Nhuận?”, sau khi bước vào két sắt đã chọn, chàng đội trưởng còn ngân nga mấy câu hát để thể hiện những đáp án mình lựa chọn là đúng. Đặc biệt, ở một câu hỏi về thể thao, Hà Việt Hoàng nói: “Đọc câu hỏi này thì con khá tự tin đưa ra đáp án đúng cho đội mình”, khiến MC Quyền Linh phải thốt lên “hai đội của các bạn đúng là ngang ngửa thật”.

Ở vòng chơi thứ hai “Cùng đối đầu”, thành viên của hai đội lần lượt bị loại dẫn đến cuộc đối đầu trực diện của hai Siêu trí tuệ Việt Nam. Dù khá cân tài cân sức, nhưng vì không đủ thời gian để xếp xong 20 ký tự nói về một nghề truyền thống ở Thủ đô Hà Nội mà Thục Nữ đã bị két sắt rơi trúng, đưa đội “Học giỏi” rời cuộc chơi.

Giành được cơ hội bước vào vòng “Được hay mất”, Hà Việt Hoàng phải một mình đối đầu với 5 câu hỏi “khó nhằn” của chương trình trong vòng 90 giây. Sau khi vượt qua 4 câu hỏi đầu tiên, MC Quyền Linh khá lo lắng nhắc nhở: “Bạn chỉ có 3 giây để đổi lấy 50 triệu đồng, cố lên nhé”. Không hổ là “Bách khoa sống”, Hà Việt Hoàng xuất sắc đưa ra câu trả lời đúng ở giây cuối cùng, thành công giành được 50 triệu của vòng này và thuận lợi cùng đội “Thông minh” mang về nhà giải thưởng chung cuộc trị giá 90 triệu đồng.

Đón xem chương trình Chọn đâu cho đúng mùa 3, phát sóng vào lúc 20h30 thứ hai hàng tuần trên kênh VTV3. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện.