Hãy Là Số 1: NSND Hữu Quốc nhắc nhở đàn em vì lỗ hổng kịch bản

Mr Ti

Trong tập 9 chương trình Hãy Là Số 1, top 9 sẽ tiếp tục chinh phục vòng thi nhóm với chủ đề Giấc Mơ. Ở vòng thi này, các thí sinh sẽ được chia thành các nhóm ngẫu nhiên hành thành một đội gồm ba thành viên nhằm thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm cùng nhau tạo nên một tiết mục đầy ấn tượng nhất.

Hai nhóm thí sinh mở màn cho phần thi là: Bá Tăng Minh Hiếu – Yến Châu – Thái Bùi và Tăng Vịnh Nghi – Ngô Kinh Lâm – Thiên Hương. Đồng hành cùng với chương trình là dàn giám khảo: Ca sĩ Mỹ Lệ, NSND Hữu Quốc, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh.

Chương trình càng gây cấn hơn dưới sự dẫn dắt và kết nối của bộ đôi MC Lê Nguyên Bảo – MC Thảo Uyên. Nhóm thi có tiết mục xuất sắc nhất sẽ nhận được giải thưởng 10 triệu đồng từ ban tổ chức.

Bá Tăng Minh Hiếu, Yến Châu và Thái Bùi thu hút sự chú ý của khán giả và ban giám khảo với tiết mục Điều Tuyệt Vời. Truyền đạt thông điệp “Bất cứ ai sinh ra đều mang trong mình sứ mệnh đặc biệt, hãy tìm ra và khai thác triệt để” đầy ý nghĩa, bộ ba đã cho thấy sự kết hợp giữa dàn dựng, diễn xuất và sự tương tác ăn ý.

Ca sĩ Mỹ Lệ vô cùng ấn tượng và dành nhiều lời khen ngợi cho nhóm vì tiết mục được đầu tư bài bản đầy có cao trào, chứng minh điều tuyệt vời nhất thường là những điều đơn giản và bình dị nhất. Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh cũng đồng tình với quan điểm này, thông điệp của vở diễn được thể hiện rất rõ khi những giá trị của cuộc sống là những điều tử tế nhất.

Pha kết hợp của Tăng Vịnh Nghi – Ngô Kinh Lâm – Thiên Hương với tiết mục Tuổi Nông Nổi được đánh giá cao. Tuy khai thác chủ đề về gia đình nhưng nhóm kể lại với một góc nhìn hoàn toàn khác và lồng ghép khôn khéo những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại. Cùng với khả năng diễn xuất ấn tượng được đầu tư chỉnh chu về kịch bản và cảm xúc tất cả đều đó đã chạm đến người xem.

Không chỉ là phần trình diễn mang tính giải trí thông thường, Tăng Vịnh Nghi – Ngô Kinh Lâm – Thiên Hương đã đưa ra một lời cảnh tỉnh dành cho giới trẻ. Ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ sau tiết mục đầy ấn tượng của nhóm:“Đây là một tiết mục cảnh tỉnh các bạn trẻ đầy xúc động”. NSND Hữu Quốc lại khá tiếc nuối vì tiết mục chưa được trọn vẹn, khi sự kết nối giữa các nhân vật chưa được chặt chẽ.

Chương trình Hãy Là Số 1 do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của Chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Trần. Chương trình được phát sóng lúc 21 giờ tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9. Tập 10 lên sóng vào ngày 7/4/2024.