Khi cha mẹ về già vẫn còn lo lắng cho con cái

Mr Ti

Chuyện Đó Chuyện Đây tập 46 mang đến câu chuyện về tình gia đình với Anh Em Bất Hòa. Với góp mặt của dàn diễn viên Kiều Oanh – Lâm Thắng – Thiên Hương – Năm Chà.

Ông bà ta luôn răn dạy rằng “Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau”, nhưng những câu chuyện về tình anh em bất hòa trong gia đình lại luôn diễn ra không hề hiếm. Tình huống mà Chuyện Đó Chuyện Đây mang đến ít nhiều chúng ta cũng đã từng gặp trong xã hội, khi anh chị em vì tiền bạc, vì ganh ghét,… khi người anh cảm thấy bất lực trước sự đòi hỏi tiền bạc của người anh em, không chăm chỉ làm ăn mà chỉ biết vòi tiền mẹ. Từ đó dẫn đến những xô xát, khiến người mẹ đau lòng khôn thôi.

https://youtu.be/unWFx8a4tJs

Một khảo sát của Trường đại học Oakland, Mỹ, chỉ ra rằng có 26% anh chị em ruột thịt (tuổi từ 18-65) luôn giúp đỡ, thường xuyên liên lạc với nhau và ít có sự ganh đua. Trong khi đó, 19% nói rằng anh chị em thờ ơ với nhau và 16% ở cấp “mạnh” hơn là chống đối nhau. “Mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh” – Không ai có quyền được đánh giá cuộc sống của mỗi người, nhưng cảnh anh em bất hòa vẫn luôn là cái gai nhức nhối và là điều gây đau lòng cho các bậc cha mẹ.

Đặc biệt, khi người mẹ trong câu chuyện lại sống đơn độc nuôi 2 con khôn lớn, vậy mà khi về già rồi vẫn phải lo nghĩ chỉ vì 2 con không hòa hợp và yêu thương lẫn nhau. Tập 46 là một hồi chuông cảnh tỉnh đến mọi người con đừng vì những hiểu lầm, câu chuyện nhỏ nhặt mà gây hấn, tranh cãi lẫn nhau để rồi người mà đau khổ nhất lại chính là bậc sinh thành của mình.

Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 47 lên sóng vào ngày 13/4/2024.