Lê Thái Sơn điển trai hát dưới mưa làm “lao xao” trái tim danh ca Thái Châu

Mr Ti

Tập 8 Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề vừa phát sóng tối 12/5 đưa khán giả bước vào không gian âm nhạc những tình khúc hồn nhiên, trong trẻo và lãng mạn của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, bên cạnh 3 phần thi xuất sắc của Lê Thái Sơn, Lý Thu Thảo và Dương Minh Ngọc.

Nguyễn Ngọc Thiện là tác giả của rất nhiều tình khúc hồn nhiên, trong trẻo và lãng mạn. Ngoài Ơi cuộc sống mến thương, ông còn là tác giả của những giai điệu nổi tiếng như Nếu em là người tình, Cơn mưa lao xao, Chia tay tình đầu, Cô bé dỗi hờn… Từ những ca khúc này, cái tên Nguyễn Ngọc Thiện dần trở nên ấn tượng trong giới âm nhạc bởi những ca khúc trẻ trung, trữ tình, sôi động.

Mở đầu đêm thi, Cơn mưa lao xao vang lên trong đêm thi thứ 8 của Hãy Nghe Tôi Hát – Nhạc sĩ chủ đề đã nhiều khán giả trở lại giai đoạn Làn sóng xanh, khi các bảng xếp hạng âm nhạc lần lượt vang lên ca khúc này. Mới đó mà đã hai thập kỉ, cơn mưa đến, làm lao xao những trái tim yêu nhạc. Lê Thái Sơn hóa thân anh chàng cô đơn bước một mình dưới mưa, thì một cô gái xuất hiện cùng anh nhảy múa. Những giai điệu tươi vui xua tan lạnh giá khiến các giám khảo thích thú khi xem.

Danh ca Thái Châu nhận xét yêu thích phong cách tự tin, cách làm chủ sân khấu của Lê Thái Sơn: “Tôi nhìn thấy bản lĩnh qua cách hát thong thả, ung dung, tự tại của em. Đây là phiên bản Cơn mưa lao xao dạt dào tình cảm, khiến tôi hài lòng.

Tôi sẽ học theo cách hát này”. Giám khảo Minh Đức tiết lộ ca khúc này rất nổi tiếng với giọng hát của hai ca sĩ Cẩm Vân và Thu Phương. Từ những ngày thi đầu, anh yêu thích giọng hát của Lê Thái Sơn. Những đoạn cao trào, Lê Thái Sơn hát to nhưng biết tiết chế, điều phối tình cảm cho vừa vặn, cộng hưởng với bạn diễn. Ca sĩ Ngọc Ánh ấn tượng bài phối mới mẻ, phần lên tông của Lê Thái Sơn khiến ca khúc không bị nhàm chán. Nam ca sĩ xử lý “lớn nhỏ đầy đủ, tự tin, tỉnh bơ, lãng tử” theo cách lãng mạn của bài hát. Với nhiều lời khen, Lê Thái Sơn nhận được 10 điểm từ danh ca Thái Châu và giám khảo Minh Đức.

Sau đêm thi là đến phần công bố điểm số. Dương Minh Ngọc, Lê Thái Sơn, và Lý Thu Thảo đều xuất sắc giành trọn 30 điểm từ 3 giám khảo Thái Châu, Ngọc Ánh và Minh Đức. Ca sĩ Đào Kỳ Anh với 29,75 điểm, Lê Thu Uyên và Leo Minh Tuấn đồng 29,25 điểm.

Tập 9 Hãy Nghe Tôi Hát – chủ đề nhạc sĩ Từ Công Phụng với ba thí sinh Lê Thu Uyên, Dương Minh Ngọc và Leo Minh Tuấn sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 21 giờ thứ Năm, ngày 19/5 trên kênh THVL1.