Neon Trung Thuận “đa màu sắc nhưng độc bản” tại Én Vàng Nghệ Sĩ 2022

Mr Ti

Sau 2 năm vắng bóng, năm 2022 Én Vàng Nghệ Sĩ chính thức quay lại với 9 cánh én tài năng, 9 màu sắc riêng biệt hứa hẹn sẽ là mùa giải “gấp đôi” hấp dẫn, sự đầu tư và độ hoành tráng.

Tập 1 chính thức lên sóng vào 13/8 vừa qua, chặng đường đầu tiên với chủ đề Tôi Đổi Mới – là cơ hội để dàn thí sinh chia sẻ về đoạn hành trình đã trải qua và bản thân đã thay đổi như thế nào, cùng với đó là phần thi tăng cường 60 giây để thuyết phục một trong bốn vị giám khảo “tặng điểm”. Ba cánh én cùng xuất phát đầu tiên để chinh phục thử thách này gọi tên Neon Trần Trung Thuận, Ngô Mỹ Hải, Nguyễn Anh Tú. Đồng hành cùng những cánh én là dàn giám khảo quyền lực NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Thanh Bạch, Tiến sĩ – Nhà giáo Trịnh Đăng Khoa và giám khảo khách mời Ca sĩ Hoàng Rapper. Quan trọng không hề kém cạnh là người kết nối MC Hải Triều.

Neon Trần Trung Thuận chào sân với phần thi gây ấn tượng và mãn nhãn. Xuất phát điểm là Á Quân Giọng Ca Bất Bại 2018, nhưng ít ai biết được anh chàng đã trải qua quá khứ khó khăn đến mức muốn bỏ cuộc. Sân khấu Én Vàng Nghệ Sĩ năm nay như một cơ hội để anh chứng tỏ bản thân đã lột bỏ được lớp áo cũ và sẵn sàng đổi mới. Vì là ca sĩ, Neon đã tận dụng sự quen thuộc với sân khấu và đem đến tiết mục không thể rời mắt, cùng với phong thái tự tin, giọng văn cuốn hút cùng biểu cảm vô cùng thú vị. Sân khấu đầy sắc màu, ngập tràn trong hương vị sôi động của âm nhạc, chàng ca sĩ trẻ đã có bước nhảy đầu tiên đủ để gây thương nhớ cho khán giả.

Là một “tay ngang” thử sức ở lĩnh vực dẫn chương trình, NSƯT Vũ Thành Vinh khá bất ngờ khi từ giọng nói đến ánh mắt của Neon Trung Thuận đều toát lên vẻ tự tin và không hề run sợ. Tận dụng giọng hát truyền cảm và lợi thế là ca sĩ, anh chàng đã đem đến tiết mục khiến MC Thanh Bạch phải thốt lên “Bạn có lợi thế là âm nhạc đi thẳng vào con tim của người nghe”. Tuy vậy với nghệ thuật nói thì cậu chàng cần trau dồi và học hỏi nhiều hơn. Với phần thi tăng cường 60 giây, Neon không chọn giải pháp an toàn mà liều lĩnh chọn Đạo diễn Vũ Thành Vinh và đã nhận được 0,5 điểm cộng.

Chương trình Én Vàng Nghệ Sĩ 2022 do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của Chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Trần. Chương trình được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9.