Nhân vật Việt Hương và Ngọc Lan cãi nhau inh ỏi chỉ vì chuyện mua cam

Mr Ti

Thấy người mệt mỏi, hay cáu gắt, nhầm tưởng vì thiếu vitamin C, nhân vật Việt Hương và Ngọc Lan suýt “đi đường quyền” với nhau vì tranh giành mấy cân cam.

Tập 84 chương trình “Bác sĩ gia đình” được phát sóng lúc 12h50 chủ nhật ngày vừa qua trên kênh THVL1 có chủ đề “Bổ sung nội tiết tố nữ giúp tăng cường đề kháng, phòng chống virus” với sự đồng hành của bác sĩ chuyên khoa I – Bùi Thị Phương Loan – Chuyên khoa Phụ sản – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Mở đầu tiểu phẩm tình huống, khán giả đã “inh tai nhức óc” khi thấy nhân vật Việt Hương và Ngọc Lan vừa đi vừa cãi nhau inh ỏi giữa đường. Thấy nhân vật Phi Phụng đang quét sân, Việt Hương rẽ vào nhờ phân xử đúng sai. Việt Hương nói: “Chị Phụng, em hỏi chị này. Em đi mua cam, em lựa xong rồi và gửi chỗ cô bán hàng để đi mua cái khác lát mới quay lại lấy. Cam nặng mà em lại mua mấy cân lận, lúc em quay lại thì chị Lan lại mua mất cam của em”. Nghe vậy Ngọc Lan nói: “Bà Tư phải ôm bịch cam của chị Hương trong khi cam của bà ấy đã bán hết rồi. Em thấy tội nghiệp quá nên em mới mua giùm bà Tư để cho bà đi về vì trời đã trưa lắm rồi”.

Nghe cãi qua cãi lại, hiểu ra vấn đề, nhân vật Phi Phụng nói: “Nói nghe nè, đều là phụ nữ thành đạt hết mà giờ lại đứng giữa đường cãi lộn như vậy thì mất hình tượng quá. Trời ơi, ngoài chợ thiếu gì tại sao phải giành giật nhau là sao”. Nghe vậy cả Việt Hương và Ngọc Lan đều nói ở chợ cũng không còn một quả cam nào cả khiến Phi Phụng vừa ngạc nhiên, vừa thắc mắc tại sao mọi người mua cam nhiều như vậy.

Ngọc Lan kể: “Mấy hôm trước, hội mấy bà ‘tám’ U40 ngồi nói chuyện với nhau mà bà nào bà nấy trông cũng mệt mỏi, khó chịu, lại còn đau đầu, mất ngủ và người bốc hỏa nữa”. Việt Hương tiếp lời: “Nghe nói cam có nhiều vitamin C nên giúp tăng sức đề kháng, mình thiếu vitamin, thiếu chất nên dễ phát quạu”. “Hơn nữa, cơ thể mà bị yếu, sức đề kháng giảm là virus dễ tấn công lắm nên phải tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa virus. Giờ phải uống nước cam nhiều vào để tăng sức đề kháng. Đúng không Hương”, Ngọc Lan quay sang Việt Hương nói tiếp.

Không đồng tình với ý kiến của Việt Hương và Ngọc Lan, Phi Phụng nói: “Thôi mấy bà ơi, phụ nữ sau 30 tuổi là cơ thể sẽ thiếu hụt nội tiết tố nữ làm cho càng ngày sức đề kháng càng giảm. Khi thiếu hụt nội tiết tố nữ, cơ thể sẽ dễ bị bốc hỏa, mất ngủ, cáu gắt khó chịu, da dẻ khô sạm. Nghe người hiểu biết người ta nói chuyện đây nè”. Nghe đàn chị nói vậy, Việt Hương không tin vì lần trước cũng được Phi Phụng chỉ cho cách uống thuốc bằng các loại cây nhưng bị “tào tháo” rượt. Thấy Việt Hương không tin, Phi Phụng nói: “Lần trước là nói giỡn thôi, lần này là thật. Mấy người thấy tôi già hơn mấy người không, mà da dẻ hồng hào, khỏe khoắn, thần thái tốt không? Đó là do tôi kịp thời bổ sung nội tiết tố nên bây giờ cơ thể tôi nhẹ nhàng thư thái lại khỏe mạnh”. Nói hết hơi Ngọc Lan vẫn không tin, Phi Phụng đành phải dẫn đàn em tìm đến bác sĩ để được nghe tư vấn.

Theo dõi câu chuyện tình huống, bác sĩ Phương Loan cho biết: “Đối với phụ nữ sau sinh, phụ nữ tiền mãn kinh, sau mãn kinh và phụ nữ sau 40 tuổi thì nồng độ nội tiết tố estrogen giảm đi rất nhiều. Nội tiết tố này giúp phụ nữ uyển chuyển, duy trì thanh xuân và hệ miễn dịch. Có hai cách có thể bổ sung estrogen trong cơ thể đó là bằng thuốc hoặc thảo dược. Nếu sử dụng thuốc, chúng ta phải tuân theo đơn kê của bác sĩ chứ không được uống tùy tiện bởi nếu sử dụng không đúng cách có thể gây nên tác dụng phụ như ung thư vú. Những thảo dược chiết xuất từ mầm đậu nành cũng là nguồn bổ sung estrogen rất tốt vì nó lành tính và gần giống với estrogen tự nhiên trong cơ thể”.

Nghe bác sĩ tư vấn xong, Việt Hương và Ngọc Lan nhận ra mình đã hiểu sai vấn đề dẫn tới việc bổ sung vitamin không hiệu quả. Hơn nữa, Việt Hương hả hê vì Ngọc Lan giành mua cam của mình nên giờ phải “gánh” hơn 6kg cam.

“Bác sĩ gia đình” phát sóng định kì lúc 12h50 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do Công ty Truyền Thông Bee phối hợp với Đài Truyền hình Vĩnh Long thực hiện.