NSND Trịnh Kim Chi thổ lộ có thể bị khán giả ‘ghét’ trong Định Kiến Yêu Thương

Mr Ti

Vào vai một bà mẹ đầy định kiến, khiến NSND Trịnh Kim Chi cũng phải nhìn nhận rằng ‘đây là một vai diễn khắc nghiệt’ đối với bản thân trong việc thể hiện nhân vật và khắc nghiệt cả cách nhân vật đối xử tàn tệ, phân biệt đối xử với một trong hai đứa con gái ruột.

Với thời lượng trung bình 5 phút mỗi tập/ngày, series Định Kiến Yêu Thương cũng gây chú ý khán giả gần đây vào khung giờ 19h00 hàng ngày trên kênh Facebook YeaH1 Movie. Series được thực hiện quay hình với định dạng khung dọc do Tập đoàn YeaH1 đầu tư, sản xuất và phát hành trên nền tảng mạng xã hội.

Khác với các tác phẩm điện ảnh hay truyền hình, series Định Kiến Yêu Thương cho khán giả trải nghiệm giải trí đặc biệt, từ cách thể hiện nội dung, nhân vật trên nền tảng mạng xã hội. Góp mặt trong 15 tập series quy tụ dàn nghệ sĩ quen thuộc như: NSND Trịnh Kim Chi (vai Bà Năm), NSƯT Phi Điểu (vai bà Mười), Lê Bê La (vai Thi), Nguyễn Mỹ Linh (vai Liên), Lương Thế Thành (vai Minh), Thiên Bảo (vai Hải), Ngọc Lan (vai Bà Mai).
Điểm chú ý của vai diễn bà Mai của NSND Trịnh Kim Chi trong “Định Kiến Yêu Thương” là một người mẹ mê tín, ăn nói suồng sã, mang vẻ ngoài cục mịch thuộc tầng lớp bình dân. Bà Mai có lòng tin mù quáng rằng, con gái út là Liên – tuổi Rồng sẽ mang lại may mắn nên cưng chiều hết mực, đồng thời ghẻ lạnh và có cách đối xử tàn tệ với con gái lớn là Thi, vì cô tuổi Dần và xung khắc với gia đình.

Nói về vai diễn có chút “thách thức” trong series, NSND Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Thật ra trước đây Chi cũng nhận nhiều vai diễn phản diện nhưng đối với Định Kiến Yêu Thương thì thực sự có phần hơi ‘khắc nghiệt’. Không chỉ khắc nghiệt trong tính cách của vai diễn mà Chi phải thể hiện, mà còn khắc nghiệt trong cách đối xử của nhân vật này dành cho đứa con gái lớn của mình”.

Cảm nhận riêng về nhân vật bà Mai mà mình phải hóa thân, NSND Trịnh Kim Chi cho biết đây là một nhân vật có lối sống đầy định kiến, u mê được thể hiện một cách thái quá. “Trong phim, bà Mai đối đầu với chính đứa con gái lớn của mình luôn. Nghi ngờ và có cách đối xử với con rất tàn tệ. Thực sự, hành động này rất đáng lên án nếu xảy ra ở ngoài đời thực”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Được biết, series Định Kiến Yêu Thương chủ yếu khai thác khía cạnh gia đình, sự phân biệt đối xử của bậc cha, mẹ dành cho con cái bởi định kiến, mê tính. Khác với những tác phẩm truyền hình hay điện ảnh thường thấy, series lựa chọn thể hiện nội dung gãy gọn, cường điệu hóa các tình huống, phản ứng của các nhân vật. Đây được xem là các thể hiện nội dung mới, là xu hướng mới trong việc đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả dùng mạng xã hội hiện nay.

NSND Trịnh Kim Chi cũng có cùng quan điểm với nhà sản xuất Định Kiến Yêu Thương khi không phản ánh chính xác hoàn toàn những diễn biến ở đời thực, mà series sẽ có chút cường điệu hóa những chi tiết, tình huống để “ghi đậm” việc tiếp nhận thông tin, truyền tải thông điệp của phim dành cho khán giả. “Đây cũng là cách thể hiện mới mà nhà sản xuất lựa chọn để khắc họa nhân vật một cách nổi bật, nhằm cảnh tỉnh những người đang mắc sai lầm như một vài tình huống minh họa trên phim, để họ tự suy xét bản thân một cách nhanh nhất sau khi bị chú ý bởi cách thể hiện nội dung của phim”. Nữ nghệ sĩ chia sẻ. “Đây cũng là vai diễn mà Chi ‘dám nhận’. Vì Chi biết rằng khán giả sẽ ghét nhân vật này và thậm chí ghét luôn cả vai trò diễn viên của mình luôn á. Là một người nghệ sĩ của công chúng, Chi muốn cái gì cũng phải đổi mới, cũng phải mới lạ, nên đã thử sức với thể loại vai diễn như thế này”, NSND Trịnh Kim Chi tâm sự.

Vốn cũng là một bà mẹ có 2 con, NSND Trịnh Kim Chi cũng thổ lộ rằng, tính cách trong Định Kiến Yêu Thương hoàn toàn khác biệt với đời thực, có suy nghĩ chín chắn, tử tế, tỉnh táo với con cái và không bao giờ để những tư tưởng u mê, thiển cận ảnh hưởng đến suy nghĩ bản thân như những gì diễn ra trên phim.

Bên cạnh việc Định Kiến Yêu Thương thể hiện nội dung đặc biệt, series cũng được BigCat, đơn vị sản xuất, cũng là công ty thành viên Tập đoàn YeaH1 ghi hình hoàn toàn với khung hình dọc. Xu hướng mới nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả và cả tối ưu về mặt nội dung trên nền tảng mạng xã hội.

Series Định Kiến Yêu Thương là một trong chuỗi dự án sản xuất nội dung mới so với thị trường Việt Nam của YeaH1 đầu tư, sản xuất và phát hành. Hào hứng tham gia dự án này, NSND Trịnh Kim Chi thừa nhận đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp của cô khi tham gia một series phim được ghi hình hoàn toàn bằng khung dọc, cụ thể là khung hình 16:9. “Tất cả thành viên trong ekip và diễn viên phải tính toán rất kỹ trước mỗi cảnh quay, từ động tác máy, cách di chuyển, diễn xuất để kết cấu nội dung đúng và chặt chẽ trong một khung hình hẹp, đúng với kịch bản đã vạch ra. Đúng là có hơi cực, hơi vất vả một chút. Vì trước giờ đã quen với việc quay khung hình ngang, khung hình có phần thoải hơn”, nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Nhận định về dự án lần tham gia lần này với YeaH1, NSND Trịnh Kim Chi cũng nhận định: “Đây là sự đổi mới rất hay. Ở các quốc gia trên thế giới, họ cũng đang tạo ra sản phẩm chất lượng từ hướng đi này để đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả. Đây cũng là điều rất đáng khích lệ, tạo nên sự phát triển của ngành giải trí Việt Nam”.

Bên cạnh Định Kiến Yêu Thương, YeaH1 đã và đang ra mắt các series thu hút sự chú ý khán giả như: Dâu Hào Môn, Giám Đốc Lao Công, Hướng Dương Khuất Nắng,…trên nền tảng mạng xã hội.