NTK Đỗ Mạnh Cường chọn người mẫu cao từ 1m78 trở lên diễn show tại Tuần lễ Thời trang New York

Mr Ti

Mới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường đã có buổi làm việc với giám đốc tuyển chọn Jennifer Starr để tuyển chọn người mẫu cho show diễn SIXDO (6 anh em nhà họ Đỗ) thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2024.

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết, việc tuyển chọn người mẫu ở đây có nhiều khác biệt so với ở Việt Nam. Theo quy định, NTK/thương hiệu phải làm việc với các giám đốc tuyển chọn. Từ đó họ sẽ tập trung các người mẫu. Việc tuyển chọn người mẫu diễn ra 5-6 ngày trước show. Thời điểm này, các show diễn ra liên tục nên người mẫu phải di chuyển casting nhiều nơi. Nên không thể tập trung người mẫu để casting cùng lúc như ở Việt Nam.

“Tỉ lệ thuận với danh tiếng của giám đốc tuyển chọn là chất lượng người mẫu. Khi họ càng có uy tín sẽ càng gọi được nhiều người mẫu chất lượng”, anh nói.

Trước buổi tuyển chọn, NTK Đỗ Mạnh Cường và giám đốc tuyển chọn Jannifer Starr thống nhất các tiêu chí: người mẫu cao từ 1m78 trở lên, thân hình chuẩn, gương mặt ấn tượng và có khả năng catwalk theo đúng mong muốn của NTK. Số lượng người mẫu quy tụ về New York rất đông trong khoảng thời gian này, nên các thương hiệu/NTK có được sự lựa chọn tương đối nhiều.

NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết ban đầu anh dự kiến tuyển 25 người mẫu, nhưng sau tăng con số này lên 30, tuyển chọn từ hơn 100 người mẫu đúng chuẩn theo yêu cầu đặt ra.

“Có rất nhiều gương mặt khiến tôi ấn tượng. Chắc chắn khi họ xuất hiện trên sàn diễn sẽ thu hút sự chú ý. Đặc biệt, tôi thích cách trình diễn của các bạn, đầy năng lượng và thể hiện được tinh thần mà tôi mong muốn”, NTK họ Đỗ cho biết thêm.

Lý giải về việc gia tăng số lượng người mẫu vào phút chót, NTK Đỗ Mạnh Cường cho biết nhiều mẫu thiết kế trong BST lần này khá phức tạp nên việc mặc trang phục sẽ khó khăn hơn. Vì thế, anh muốn có thêm người mẫu để việc trình diễn đảm bảo đúng tiến độ.

“Thời điểm này, giá cát-sê của người mẫu khá cao nhưng chúng tôi vẫn thống nhất chọn thêm người mẫu để đảm bảo cho BST được giới thiệu hoàn chỉnh, thuận tiện nhất”, anh nói. Được biết, chi phí chi trả cho người mẫu cũng bao gồm nhiều khoản phí phụ như: thuế, bảo hiểm, chi trả cho agency… Vì thế, con số này khá lớn.

Theo quy định, mỗi NTK/thương hiệu chỉ có thời gian khoảng 6 tiếng sử dụng địa điểm biểu diễn, cho tất cả công đoạn từ chuẩn bị, cho đến khi BST trình diễn xong… Vì thế, mỗi việc đều phải đảm bảo đúng tiến độ, thời gian. NTK Đỗ Mạnh Cường nói đây là điểm khác biệt rất lớn so với việc tổ chức các show trước nay. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra áp lực buộc mọi việc phải chuẩn xác, quy củ và đúng giờ hoàn toàn.

Sau khi chọn lựa được 30 người mẫu phù hợp, NTK Đỗ Mạnh Cường cho họ thử trang phục, trình diễn thử để làm quen với chúng. Việc chăm chút cho người mẫu ở đây cũng rất kỹ lưỡng. Sau buổi casting, thử trang phục, NTK Đỗ Mạnh Cường và đội ngũ trang điểm sẽ có buổi test thử layout trang điểm cho họ. Người mẫu phải được đảm bảo sử dụng mỹ phẩm phù hợp với họ.

Trong buổi casting này, bé Nhím (Đỗ Phạm Hoàng Phúc) cũng theo chân NTK Đỗ Mạnh Cường. Bé Nhím sang Mỹ cùng NTK Đỗ Mạnh Cường và doanh nhân Phạm Huy Cận từ đầu tháng 8. Sau đó, Nhím lưu lại Mỹ, trong khi NTK Đỗ Mạnh Cường về Việt Nam hoàn thiện công việc để sang Mỹ trở lại.

NTK Đỗ Mạnh Cường nói con trai sống tình cảm, luôn quấn quýt anh. Nhờ đó, anh có thêm niềm vui, giảm bớt áp lực trong công việc. Tối 10/9, bé Nhím sẽ từ New York bay về Việt Nam để đi học.

Show diễn của thương hiệu SIXDO, thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang New York Xuân – Hè 2024 diễn ra lúc 15g, ngày 10/9 (theo giờ Mỹ). Có 400 khách mời tham dự show, đều ngồi hàng front-row. Họ là những tỷ phú, doanh nhân, khách hàng VIP, biên tập viên đến từ các tạp chí thời trang lớn có mặt tại Mỹ, những đối tác đến từ các trung tâm mua sắm lớn tại Mỹ… và các ngôi sao Hollywood, đến từ Việt Nam.