Tăng Duy Tân may mắn vì tuổi thơ khó khăn đã mang lại cho anh điều quý giá này

Mr Ti

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của các em nhỏ mồ côi, MC Quỳnh Hoa và ca sĩ Tăng Duy Tân nhiều lần “nghẹn” lại vì xúc động. Tại đây, giọng ca “Bên trên tầng lầu” cũng tiết lộ bản thân đã từng mất niềm tin vào bản thân.

Tập 24 chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ lên sóng lúc 20h30 thứ 4 ngày 15/03 trên kênh HTV7 với sự tham gia của hai khách mời là nghệ sĩ Quỳnh Hoa và ca sĩ Tăng Duy Tân, cùng sự dẫn dắt quen thuộc của MC Quyền Linh. Tuần này, hai khách mời sẽ cùng nhau hợp sức giúp đỡ cho hoàn cảnh của 3 em nhỏ mồ côi là em Đăng Khoa (12 tuổi), em Hoàng Sơn (12 tuổi) và Bé Ngọc (13 tuổi).

Hoàn cảnh gia đình của 3 em nhỏ ai cũng đáng thương khi đang tuổi ăn, tuổi lớn đã phải chịu những nỗi đau về tinh thần quá lớn khi người thân yêu nhất đã không may ra đi. Cha của bé Đăng Khoa mất trong đợt đại dịch vừa qua để lại em và mẹ sống nương tựa vào nhau. Trước đây, mẹ của Đăng Khoa là giáo viên mầm non, nhưng từ khi cha mất, mẹ em phải nghỉ việc dạy học và làm công việc khác để có thời gian đưa đón con đi học.

Hoàn cảnh của em Hoàng Sơn và Bé Ngọc khá giống nhau khi cha không may qua đời vì bệnh, mẹ có cuộc sống riêng nên hiện các bé chỉ ở với ông bà. Tuổi cao, sức yếu nên ông bà của các em cũng chỉ biết gắng gượng, chắt chiu từng đồng để cho cháu đủ cái ăn, cái mặc.

Chứng kiến hoàn cảnh của các gia đình, ca sĩ Tăng Duy Tân bày tỏ sự cảm thông và hết lời động viên với hy vọng các em sẽ luôn giữ cho mình tinh thần tích cực và luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.“Các em hãy nghĩ rằng, khi cuộc đời lấy đi của mình một điều gì đó quý giá thì trong tương lai, nếu mình liên tục cố gắng và nghĩ về những điều tốt đẹp thì cuộc đời sẽ trả lại cho mình những điều tốt đẹp hơn”, nam ca sĩ bộc bạch.

Khi biết ước mơ của Bé Ngọc muốn trở thành bác sĩ, Tăng Duy Tân cũng động viên em chỉ cần tin 100% vào điều mình muốn và cố gắng mỗi ngày thì chắc chắn điều ước sẽ trở thành hiện thực. “Thi thoảng Tân cũng nghi ngờ bản thân mình, thậm chí mất niềm tin vào điều mà mình đang theo đuổi nhưng nhờ không bỏ cuộc mà Tân đã có được cho mình một chút thành tựu”, giọng ca sinh năm 1995 nói thêm.

Theo chia sẻ của Tăng Duy Tân, anh cũng có một tuổi thơ khó khăn khi sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nông ở làng quê nghèo. Đối với nhiều người, xuất phát điểm khó khăn là một điều gì đó thiệt thòi, nhưng với nam ca sĩ thì đó lại là cơ hội để mình có thêm cơ hội để hoàn thiện bản thân. Anh cho rằng nếu sinh ra trong một gia đình khá giả, cuộc sống êm đềm và mọi thứ đều thuận lợi trôi qua thì cuộc sống sẽ không còn thú vị, sẽ không cho mình một tâm hồn nhạy cảm với mọi điều xung quanh.

Khi được hỏi về việc có bao giờ tưởng tượng được bản thân sẽ thành công như hiện tại hay không thì Tăng Duy Tân dứt khoát trả lời “Không”. Nam ca sĩ cho biết thỉnh thoảng mình cũng bị mất phương hướng, nghi ngờ bản thân có giỏi hay không. “Tân từng nghĩ mình là một người nhạc sĩ không ra gì. Tân từng nghĩ bản thân mình viết ra những thứ vớ vẩn và chắc tương lai những sản phẩm của mình cũng không được ai quan tâm”, anh bộc bạch.

Mỗi lần như thế, Tăng Duy Tân lại dành cho mình một đêm để suy nghĩ và tìm hướng đi cho mình và hôm sau tỉnh dậy anh đã có cho mình nguồn năng lượng mới. Anh ví những thử thách của mình đang đối mặt giống như đang đi trong một con đường hầm tối tăm, nếu luôn cố gắng, nỗ lực đi tiếp thì phía cuối đường hầm chắc chắn sẽ gặp được ánh sáng.
Sau nhiều năm cống hiến cho âm nhạc, Tăng Duy Tân đã đạt được nhiều thành tựu khi giành được đề cử ở giải Nghệ sĩ mới của năm và giải Bài hát của năm với ca khúc “Bên trên tầng lầu” tại Giải thưởng Cống hiến 2023, và nhiều giải thưởng khác tại Mai Vàng 2022, Làn Sóng Xanh 2022…

Nghe những điều ca sĩ Tăng Duy Tân chia sẻ, MC Quyền Linh cũng vừa động viên các em nhỏ, vừa dành cho đàn em lời khen: “Từ Quảng Trị xa xôi mà Tăng Duy Tân vào đây làm việc, lập nghiệp cũng khó khăn lắm. Vậy mà Tân đã phấn đấu được như ngày hôm nay đấy, các con cũng nhìn anh Tân để noi theo nha”.

Đón xem tập 24 chương trình Mái ấm gia đình Việt lên sóng lúc 20h30 thứ 4 ngày 15/03 trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen) và Hội bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM.