Tăng Huỳnh Như nói gì khi lọt đề cử Cánh Diều Vàng 2023 cùng Minh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc?

Mr Ti

Diễn viên Tăng Huỳnh Như hạnh phúc và áp lực khi đứng chung với NSND Kim Xuân, Minh Hằng, Ninh Dương Lan Ngọc… trong hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc” mảng phim điện ảnh của giải Cánh Diều Vàng 2023.

Mới đây, diễn viên Tăng Huỳnh Như đã lọt danh sách đề cử hạng mục “Nữ diễn viên chính xuất sắc” mảng phim điện ảnh của giải Cánh Diều Vàng 2023 với vai nữ bác sĩ Ngọc trong phim “Phơi sáng”.

Phim điện ảnh “Phơi sáng” thuộc thể loại hành động, điều tra. Bộ phim gây ấn tượng khi dám phơi bày mảng tối của cuộc chiến phòng chống tham nhũng, các đường dây tội phạm tinh vi được nhiều kẻ quyền thế, thậm chí có chức vụ lớn “chống lưng, ô dù”. Với vai bác sĩ tâm lý Ngọc, Tăng Huỳnh Như nhận được nhiều lời khen về tạo hình nhân vật cũng như diễn xuất.

Tăng Huỳnh Như tham gia đường đua giành giải “Nữ diễn viên chính xuất sắc” cùng nhiều tên tuổi gạo cội như NSND Kim Xuân với màn hóa thân thành madame Hà Phương tại “Hạnh phúc máu”, Lê Giang – vai Ngọc Nữ trong phim “Nhà bà Nữ”…

Ngoài ra, hạng mục này còn có sự góp mặt của Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn (phim “Cô gái từ quá khứ”), Minh Hằng, Ngọc Trinh (phim “Chị chị em em 2”), Lê Khánh, Hoàng Oanh (phim “Biệt đội rất ổn”), Thu Trang (phim “Con Nhót mót chồng”), Chi Pu và Rima Thanh Vy (phim “Mười: Lời nguyền trở lại”), Lê Phương (phim “Vong nhi”)…

Tăng Huỳnh Như hạnh phúc khi lần đầu tiên lọt đề cử “Nữ diễn viên chính xuất sắc” của Cánh Diều Vàng 2023. Đồng thời cô cũng bày tỏ sự biết ơn với đạo diễn Xuân Cường khi “chọn mặt gửi vàng” cô cho vai nữ bác sĩ Ngọc trong phim “Phơi sáng”.

“Các bộ phim điện ảnh và truyền hình lọt đề cử các hạng mục của giải Cánh Diều Vàng 2023 đều rất hay và hot. Tôi vinh dự và cũng áp lực khi đứng chung với các đàn anh, đàn chị cũng như nhiều tên tuổi đình đám. Tuy nhiên, tôi luôn tin vào câu áp lực tạo kim cương mà cố gắng hết sức.

Với bộ phim ‘Phơi sáng’, tôi lần đầu được trải nghiệm một ngành nghề mới là bác sĩ, hoàn toàn khác với những vai diễn trước đây. Hi vọng, sự thể nghiệm, đổi mới này sẽ được khán giả đón nhận”, diễn viên Tăng Huỳnh Như chia sẻ.

Tăng Huỳnh Như sinh năm 1994, nhận được sự chú ý của khán giả khi đoạt danh hiệu Á khôi Miss Ngôi Sao 2013. Sau đó, Huỳnh Như hoạt động sôi nổi trong nhiều lĩnh vực như người mẫu, diễn viên, ca sĩ, tham gia các gameshow. Ở địa hạt diễn xuất, Tăng Huỳnh Như gây ấn tượng với khả năng biến hóa đa dạng ở nhiều thể loại vai diễn khác nhau trong các bộ phim như “Hồ sơ lửa”, “Người ba mặt”, “Vạn dặm nhân sinh”, “Người thầm lặng”…

Cánh Diều Vàng là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam được khởi trao từ năm 2003, nhằm vinh danh các tác giả, nghệ sĩ, nhà làm phim và tác phẩm xuất sắc thuộc các thể loại phim điện ảnh, truyền hình, tài liệu, khoa học, hoạt hình, phim ngắn và các công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh.

Trong suốt nhiều năm qua, Cánh Diều Vàng đã vinh danh 107 tác phẩm tiêu biểu, 297 cá nhân xuất sắc, là các tác giả, nghệ sĩ, người làm phim và 29 nhà điện ảnh gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam.

Cánh Diều Vàng 2023 lấy chủ đề “Ngân hà rực rỡ” với sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim… Dàn nghệ sĩ tham gia lễ trao giải năm nay được giới chuyên môn đánh giá cao vì đang được trẻ hóa và mở rộng. Bên cạnh đó, Cánh Diều Vàng 2023 quy tụ hơn 140 bộ phim chất lượng tham gia tranh giải với những cái tên nổi tiếng như: “Nhà bà Nữ”, “Siêu lừa gặp siêu lầy”, “Chị chị em em 2”, “Em và Trịnh”… Ngoài ra, sự kiện sẽ có sự tham dự của các khách mời quốc tế như đại diện Ban tổ chức Liên hoan phim châu Á (AWFF) tại Mỹ.