Trịnh Kim Liên mang đến sự khác biệt khi chỉ hát với phần đệm đàn guitar

Mr Ti

Dấu Ấn Việt – Tập 11: Các ca sĩ trẻ tiếp tục có những màn thể hiện ấn tượng với dòng nhạc Cách mạng khiến ban giám khảo không ít lần cảm thán vì quá hay và xúc động.

Mặc dù dòng nhạc Cách mạng khá kén người hát và người nghe nhưng góp mặt vào sân chơi Dấu Ấn Việt đa số là các gương mặt ca sĩ trẻ, thậm chí nhiều thí sinh còn ngồi trên ghế nhà trường nhưng đam mê của các bạn không hề nhỏ.

Trong tập phát sóng tuần này, các thí sinh tiếp tục mang đến những màn biểu diễn đặc sắc, khoe chất giọng đẹp cùng tinh thần yêu quê hương đất nước của những người trẻ.

Ban giám khảo chấm điểm bao gồm: NSND Thu Hiền, NSND Tạ Minh Tâm, Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh. 7 đội trưởng hỗ trợ thí sinh: Đoàn Đại Hòa, Miha, Triệu Long, Hồng Mơ, Yên Nhiên, Huy Luân, Dương Quốc Hưng. MC Nguyên Bảo đảm nhận vị trí dẫn dắt chương trình.

Trịnh Kim Liên thể hiện ca khúc “Bài ca không quên” do Phạm Minh Tuấn sáng tác. Tiết mục này khá đặc biệt khi không sử dụng nhạc beat mà chỉ hát với phần đệm guitar nghệ sĩ Hà Nguyễn. Nữ ca sĩ được xem là một đối thủ “nặng ký” trong chương trình khi sở hữu chất giọng lạ cùng nội lực tốt, lên những nốt cao vô cùng ấn tượng.

Nhận xét cho tiết mục trên, NSND Thu Hiền dành lời khen: “Bạn đã thể hiện một bài hát rất cảm xúc và đầy đủ nội lực”. Đạo diễn, NSƯT Vũ Thành Vinh bày tỏ sự ấn tượng của mình với thí sinh Kim Liên từ vòng thử giọng, anh rất thích chất giọng thiên phú cùng với niềm đam mê rất mãnh liệt của cô. NSND Tạ Minh Tâm cũng dành nhiều lời khen cho sự sáng tạo của tiết mục, tuy nhiên cũng góp ý về quan điểm thể hiện xử lý bài hát có phần quá dồn dập cho một ca khúc tự sự, anh hy vọng cô có thể xử lý bài hát tinh tế hơn cho vòng sau.

Qua phần thể hiện đầy thành công của mình, Kim Liên đã nhận được 5 trên 7 sự lựa chọn của các đội trưởng.