Trọng chi 500 triệu để giấu nhẹm chuyện có con rơi, Hoàng Yến thất vọng về người cha máu lạnh

Mr Ti

Anh Thư định “đình chiến” nhưng mẹ chồng Trà My lại tiếp tục đào bới quá khứ, truy tìm tung tích đứa con rơi để lật đổ vị thế nàng dâu nhà chủ tịch là những diễn biến của Hoa Vương tập 53, 54,55.

Tiếp nối tập trước, sau khi bại lộ dã tâm và những thủ đoạn hãm hại con chồng, Trà My (Hồng Ánh) rời nhà và bắt đầu tính chiến lược ly hôn để giành được một phần tài sản. Hai anh em Hải Đăng (Ngọc Quỳnh) và Đăng Khoa (Otis) không muốn ông Quang Hải (NSƯT Quốc Trọng) và Trà My mỗi người một nơi nên tìm cách để hòa giải. Đăng Khoa khuyên mẹ về nhà xin lỗi bố và anh hai, nhưng một lần nữa anh phải “bó tay” khi biết mẹ vẫn còn tham vọng tranh giành tài sản. Trà My lấy lý lẽ: “Những gì mẹ làm là tốt nhất cho con” để kiểm soát Đăng Khoa, ép con trai sống theo tham vọng của mình. Đăng Khoa phản kháng: “Việc tốt nhất mẹ nên làm là không nên sinh con ra trên đời này” khiến Trà My vô cùng tức giận.

Trái ngược với thái độ cứng cỏi trước con trai, đối với đồng minh là Yên Đan (Thanh Thúy), Trà My cay đắng thừa nhận bản thân đã thua cuộc, không còn tự tin để đấu tiếp với Anh Thư. Mất đi niềm tin của chồng đồng nghĩa với việc mất cơ hội tranh quyền thừa kế, Trà My không còn khả năng đầu tư góp vốn cùng Yên Đan xây bệnh viện. Nhưng vì để có được một bệnh viện riêng do mình quản lý mà Yên Đan ngay cả căn biệt thự nhà mình cũng đã bán, trong hoàn cảnh này bà càng không chấp nhận từ bỏ mục tiêu, tiếp tục điều tra giúp Trà My tìm điểm yếu của Anh Thư (Anh Thư).

Trong một diễn biến khác, chồng của Yên Đan – bác sĩ Trọng (Thanh Duy) lo sợ chuyện từng có con với Anh Thư bại lộ nên đã chi 500 triệu cho bà Tâm (NSƯT Hạnh Thúy) ép bà đưa đứa con rời khỏi thành phố. Hoàng Yến (Tam Triều Dâng) vô tình nghe được cuộc nói chuyện giữa Trọng và bà Tâm, phát hiện ba có con rơi. Hoàng Yến chất vấn ba vì sao lại lừa dối mẹ và càng thất vọng nặng nề khi Trọng thoái thác hết mọi lỗi lầm, đổ thừa do tuổi trẻ nông nổi và có con là do bị gài bẫy. Trọng giải thích rằng vì thương vợ, không muốn gia đình bị tổn thương nên mới vung tiền để “xử lý hậu quả”. Hoàng Yến nói: “Đừng có đem con ra làm lý do nữa. Là do ba không đủ can đảm để chịu trách nhiệm, ba không dám nhìn nhận lỗi lầm của mình thì có!”.

Hoàng Yến tới bệnh viện định nói rõ mọi chuyện với mẹ, nhưng lại chẳng thể mở lời khi nhìn thấy Yên Đan phờ phạc vì lo làm việc kiếm tiền mà vẫn vui vẻ tự hào vì có được ông chồng biết nghe lời vợ. Không muốn mẹ bị tổn thương, Hoàng Yến quyết định che giấu chuyện ba có con rơi.

Tại nhà chủ tịch, không có Trà My gây khó dễ, Anh Thư thành công thuyết phục bố chồng hủy bỏ bản thỏa thuận trước hôn nhân, để cô và Hải Đăng được tiến hành thủ tục đăng ký kết hôn, trở thành nàng dâu hào môn được pháp luật công nhận. Khi Trà My đến công ty tìm chủ tịch bàn chuyện ly hôn, mẹ chồng – nàng dâu lại bắt đầu công kích nhau. Trà My miệt thị: “Loại người nghèo hèn và thấp kém như cô cho dù cố gắng giành giật để trở thành nữ chủ nhân của Tinh Hoa thì chưa chắc sẽ tồn tại lâu đâu”. Anh Thư khuyên Trà My nên đình chiến: “Con không cần phải tranh giành nữa. Bây giờ bố đã tin tưởng vợ chồng con như vậy thì chuyện thừa kế Tinh Hoa là chuyện sớm muộn thôi. Mà làm người cũng nên biết điều chút, nếu dì muốn con sẽ cầu xin bố tha thứ cho dì”.

Nhưng Anh Thư không ngờ ngay phút cuối, Trà My lại đổi ý không đề cập đến chuyện ly hôn nữa. Nguyên do là Yên Đan là tìm ra thông tin Anh Thư từng có con riêng. Trà My – Yên Đan ráo riết dò hỏi người quen cũ của Anh Thư, truy tìm tung tích đứa con riêng để đem về giao ra trước mặt chủ tịch, nhằm tống cổ nàng dâu “dơ bẩn” ra khỏi nhà.

Cuối tập 55, Trà My bắt đầu khí thế chiến đấu, tìm mọi cách để trở về nhà chồng sau khi nắm được điểm yếu của “kẻ địch”. Bà hẹn gặp cha con chủ tịch, quỳ gối xin lỗi Hải Đăng, nhận sai và bày tỏ sự ăn năn, muốn làm lành với con chồng. Tất nhiên đây không phải là hồi tâm chuyển ý, mà là màn kịch để Trà My mở đường trở lại cuộc chiến tranh đoạt tài sản.

Hoa Vương sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Hai, Ba, Tư trên kênh truyền hình Vie Channel và và Youtube Vie Channel, 21h trên kênh Vie GIẢI TRÍ. Khán giả có thể xem sớm nhất phim Hoa Vương trên ứng dụng VieON.