Tuyển thủ bức xúc, thẳng thắn nói các Đội trưởng Street Dance Việt Nam thiếu khách quan trên sóng truyền hình?

Mr Ti

Street Dance Việt Nam tập 4 đã chính thức lên sóng. Các tuyển thủ được trao khăn ở vòng Audition sẽ bước vào vòng Hot Chair – chiến đấu để tìm ra 49 tuyển thủ bước vào vòng kế tiếp.

Luật thi đấu của vòng Hot Chair vô cùng khắc nghiệt, khi 103 tuyển thủ phải tiến hành bốc thăm để quyết định thứ tự thi đấu phần biểu diễn cá nhân.

Đội trưởng vòng Audition của tuyển thủ không có quyền bỏ phiếu, phiếu do 3 vị Đội trưởng còn lại và Giám khảo khách mời tiến hành bầu. Kết quả sẽ được quyết định như sau: Đạt 4 phiếu, tuyển thủ tiến thẳng vào Top 49; Đạt 1 phiếu hoặc 0 phiếu, tuyển thủ trực tiếp bị loại; Đạt 2 phiếu hoặc 3 phiếu, tuyển thủ bước vào phần Thách đấu không phục (Call Out). Ở phần Thách đấu không phục, tuyển thủ nào chưa thi đấu, trong vòng 10 giây sẽ giơ tay để tiến hành thách đấu, nhảy bài freestyle trên nền nhạc của tuyển thủ bị thách đấu. Thách đấu thành công vào thẳng Top 49. Thách đấu thất bại sẽ trực tiếp bị loại.

Đúng như Host Trấn Thành chia sẻ, ở vòng Hot Chair, mỗi tuyển thủ phải “lao về phía trước” để giành lấy tấm vé đi tiếp khi cơ hội nằm trong tay của bạn. Tuy nhiên, các tuyển thủ sẽ tiến hành biểu diễn theo thứ tự bốc thăm, cuộc sát hạch sẽ kết thúc khi 49 chiếc ghế được lấp đầy. Số thứ tự càng lớn, cơ hội đi tiếp càng ít. Đây chính là một “cuộc chiến” thực thụ và các tuyển thủ phải liên tục suy nghĩ, đưa ra chiến thuật để không chỉ thể hiện phần trình diễn của mình tốt nhất, mà còn sáng suốt lựa chọn Thách đấu đúng lúc để tăng cơ hội thăng hạng vào vòng kế tiếp.

Đặc biệt, tập 4 của Street Dance Việt Nam còn có sự xuất hiện của một khách mời đặc biệt – Ibuki Imata. Cô là một Waacker chuyên nghiệp của team Hàn Canh tại Street Dance of China mùa 4. Ibuki Imata khiến cả trường quay Street Dance Việt Nam bùng nổ khi xuất hiện với màn nhảy cực cháy. Đội trưởng Chi Pu còn “lộ rõ” bản chất fangirl, không ngừng hú hét vì Ibuki. Xuyên suốt chương trình, Host Trấn Thành cũng có những màn giao lưu chuyên nghiệp, thoải mái với Ibuki bằng tiếng Anh. Ibuki sẽ là Giám khảo đặc biệt, trực tiếp bỏ phiếu cho từng phần trình diễn của tuyển thủ tại vòng Hot Chair.

Nữ dancer từ Street Dance of China chia sẻ về Street Dance Việt Nam: “Mọi thứ rất tuyệt vời, rất giống với Street Dance tại Trung Quốc. Sân khấu đẹp, có một chút được làm theo phong cách của Việt Nam rất mới mẻ. Tôi rất vui khi được tới đây”. Cô nàng cũng có nhiều màn tương tác thú vị với 4 Đội trưởng Street Dance Việt Nam và không giấu được sự phấn khích khi trực tiếp xem các tuyển thủ của chương trình thi đấu.

Sau khi hoàn thành phần bốc thăm, quyết định thứ tự thi đấu, tuyển thủ Nguyễn Đức Anh với thể loại Popping là người đầu tiên thi đấu. Ngay sau đó, Đội trưởng Bảo Anh có tuyển thủ đầu tiên thăng hạng vào vòng kế tiếp là Nguyễn Đỗ Quốc Khanh (Nega) nhờ chiến thắng trong phần Thách đấu không phục với Nguyễn Đức Anh. Bộ đôi tuyển thủ Nguyễn Đức Dương (Zuky) và Thái Sơn (Small Tiger) cũng gây bất ngờ với màn battle để giải quyết xích mích từ trước đó. Mặc dù chọn ra đấu với Đức Dương vì muốn đấu, không phải vì nhảy được nhạc cho Đức Dương chọn, nhưng khi bị loại, Thái Sơn không hề tiếc nuối.

Có thể nói, tập 4 của Street Dance Việt Nam đã quy tụ nhiều màn battle – thách đấu đỉnh cao, mang tới nhiều cảm xúc lẫn lộn cho khán giả. Không chỉ gây hồi hộp ở phần bỏ phiếu bình chọn của 4 Đội trưởng và Giám khảo khách mời Ibuki Imata, mà quyết định của các tuyển thủ khi bước lên Thách đấu không phục cũng gây bất ngờ không kém. Quyết định này cũng cần rất nhiều sự tỉnh táo, lượng sức mình và khả năng thích nghi với âm nhạc của tuyển thủ bị thách đấu.

Tuyển thủ Lương Thái Sơn (Sơn Lương), bộ môn Memphis Jookin đã giành được cơ hội thăng hạng vào vòng kế tiếp dù chỉ nhận 3 phiếu bình chọn. Chiến thắng của tuyển thủ Sơn Lương đã cho thấy việc lựa chọn âm nhạc cho phần trình diễn của mình cũng là một chiến thuật. Khi phần nhạc quá khó, dù phải bước vào phần Thách đấu không phục thì cũng không ai dám đứng lên thách đấu. Giám khảo khách mời Ibuki Imata chia sẻ, phần trình diễn của Sơn Lương có skills rất cao, với những động tác “cái gì ra cái đó, rất chi tiết và rất tuyệt vời”.

Sau phần thể hiện được bình chọn thẳng vào vòng trong của tuyển thủ Đỗ Huy Hoàng (Hoàng Old), thể loại Popping, Đội trưởng Chi Pu phải đối diện với một “mất mát” lớn. Cụ thể, khi tuyển thủ Nguyễn Đình Xuân Vy (Rufu) bước vào vòng Thách đấu không phục với tuyển thủ Vũ Đình Hoà (Dmon), Xuân Vy đã bị loại khiến tất cả bàng hoàng. Tuyển thủ Đình Hoà nhận được 3 phiếu bình chọn của 3 Đội trưởng Trọng Hiếu – Bảo Anh – Kay Trần, còn Ibuki Imata quyết định bỏ phiếu trắng.

Ibuki Imata chia sẻ về phiếu trắng của mình: “Tôi không bình chọn vì thích phần trình diễn của cả 2 bạn. Rufu có nhiều kỹ năng và chi tiết hơn vì đây là bài nhạc trình diễn của bạn ấy. Với Dmon, tôi thích phần mở màn tuyệt vời của bạn nhưng đến phần kết thúc, tôi nhận ra bạn đã rất mệt. Battle nằm ở cân bằng, phải được duy trì từ đầu đến khi kết thúc, nên bạn có thể giữ vững tinh thần đến phút cuối, đó sẽ là một màn trình diễn tốt”.

Chứng kiến tuyển thủ nữ mà mình tự tin khẳng định sẽ giành chiến thắng phải ra về, Đội trưởng Chi Pu không kìm được nước mắt: “Rufu là một người rất tuyệt vời, bạn ấy đã chiến đấu hết mình để ngày hôm qua giành lại 2 khăn cứu đồng đội của khu phố. Vậy mà bây giờ bạn phải ra về trước”.

Trước quyết định loại tuyển thủ Xuân Vy của 3 Đội trưởng, ở phần chia sẻ của mình, tuyển thủ Hoa Đức Công (CK Animation) bày tỏ sự bức xúc: “Đây là sân chơi của Street Dance, sân chơi của những người vất vả tập luyện hàng ngày. Em mong Captain hãy nhìn bằng con mắt khách quan nhất. Có một số trận em cảm thấy buồn cho những người bị thua vì kết quả không xứng đáng. Đó là trận giữa Rufu và Dmon. Mặc dù Dmon cũng là anh em của CK nhưng mình không thể không nói. Mọi người có thể hỏi những tuyển thủ ở đây”.

Đáp lời tuyển thủ Hoa Đức Công, Bảo Anh thắng thắn khẳng định: “Ở Street Dance Việt Nam không có sự thiên vị, chỉ dùng thực lực để nói chuyện”. Còn Host Trấn Thành chia sẻ: “Đó là những gì Street Dance mang đến, không biết trước ngày mai là gì. Chúng ta là những chiến binh, phải chiến đấu ở bất cứ một trận đấu nào. Dù cho bạn là điều gì đó rất tuyệt vời ngày hôm qua, nhưng ngày hôm nay mắc sai lầm thì chúng ta vẫn phải trả giá cho những gì vừa xảy ra”.

Ngay sau đó, tuyển thủ Hoa Đức Công cũng khiến Bảo Anh phải liên tục cảm thán “Why?” (Tại sao?) khi đứng lên Thách đấu không phục tuyển thủ Bùi Nguyễn Minh Khoa (MK Tutting). Đội trưởng Bảo Anh lo lắng vì không muốn tuyển thủ Hoa Đức Công phải ra về trước một đối thủ mạnh từ khu phố của Trọng Hiếu. Cuối cùng, Hoa Đức Công đã giành chiến thắng và thăng hạng vào vòng kế tiếp.

Thời gian phát sóng chính thức của Street Dance Việt Nam: Thứ 6 vào lúc 22h30 hàng tuần trên kênh YouTube Street Dance Việt Nam từ 22/4; Thứ 6 vào lúc 21h hàng tuần từ 22/4 trên HTV7; Thứ 7 vào lúc 12h30 hàng tuần từ 23/4 trên VTVcab17.