Việt Hương từng thẳng tay đánh trượt con trai Hoàng Sơn vì chưa mang lại được tiếng cười

Mr Ti

Bộ ba giám khảo gồm nghệ sĩ Trung Dân, Việt Hương và Thanh Hằng tiếp tục thể hiện quan điểm của mình khi đảm nhận vị trí ghế nóng Lò võ tiếu lâm 2020.

Tập 19 Lò võ tiếu lâm sẽ tiếp tục lên sóng lúc 21h thứ Bảy, 18/7 trên kênh THVL1 với sự so tài của những thí sinh tài năng, hài hước và có niềm đam mê sân khấu mãnh liệt. Tuy nhiên, không phải phần trình diễn nào cũng thành công và đã có những thí sinh khiến giám khảo phải tiếc nuối. Dù không nêu cụ thể tên thí sinh nhưng nghệ sĩ Trung Dân trăn trở: “Có một điều mà nếu bây giờ không nói chắc là mình sẽ hết cơ hội vì chương trình cũng sắp kết thúc. Có những thí sinh duyên dáng, dễ thương lắm nhưng mình phải nhấn cái nút đỏ này, mình đau lòng thật sự”.

Nghệ sĩ Việt Hương đồng cảm với “đại sư huynh” Trung Dân, nhưng nữ nghệ sĩ cũng có quan điểm riêng: “Lúc đó có thể các bạn quá áp lực, các bạn có duyên nhưng học tài thi phận. Tự nhiên tới lúc mình thi thì mình ‘quíu’ nên không đạt được kết quả như ý”. Đã có rất nhiều thí sinh khi phụ diễn cho thí sinh chính thì rất duyên dáng nhưng đến lượt thi của mình thì lại “trớt quớt”, không ban giám khảo kỳ vọng.

Nghệ sĩ Thanh Hằng thì cho rằng, các thí sinh đến với Lò võ tiếu lâm thì không phải ai cũng trải qua trường lớp sân khấu để có được những tiết mục chỉnh chu, chuyên nghiệp, mảng miếng rõ ràng. “Các bạn có sự đam mê, có sự hết mình, có sự thực tự nhiên, chân thực, đó là những điều nhất của Lò võ tiếu lầm 2020”, nữ nghệ sĩ nhấn mạnh.

Trong số 3 giám khảo, nghệ sĩ Việt Hương là giám khảo khó tính nhất, chuyên đóng “vai ác” để góp ý cho các thí sinh. Với tiêu chí “Trăm điều dễ, chỉ cần vui là có thưởng” nhưng khi thưởng thức từng tiết mục, nữ nghệ sĩ “soi” rất kỹ và luôn là người thẳng thắn lên tiếng “chê” các thí sinh. Theo nghệ sĩ Việt Hương, đã có rất nhiều chương trình hài được phát sóng, khán giả đã được xem hàng trăm tiểu phẩm hay, giám khảo cũng đã chấm chọn hàng trăm bạn trẻ nên tìm kiếm những nhân tố mới mẻ là điều vô cùng khó khăn. “Các bạn bị trùng lặp ý tưởng, diễn không tới, không có sự phối hợp với bạn diễn, không biết ‘điểm rơi’ của tiếng cười… thì chúng tôi không để các bạn vào vòng trong được”, nghệ sĩ Việt Hương nói thêm. Việc gạt nút đỏ cho một thí sinh khiến cho cả 3 giám khảo cân nhắc rất nhiều. Vì nếu như thí sinh đó chưa đạt mà cho vào thì khán giả truyền hình sẽ không đồng ý, nhưng nếu loại các bạn thì thấy cũng “tội” vì đã cố gắng rất nhiều để đến với sân chơi này.

Sự công tâm của 2 giám khảo chính và các giám khảo khách mời đã được thể hiện trong suốt các tập phát sóng của Lò võ tiếu lâm 2020. Như trường hợp của con trai nghệ sĩ Hoàng Sơn là Hoàng Hải (Bin) cũng tham gia phụ diễn với thí sinh An An trong tập 14 của Lò võ tiếu lâm. Dù có nghệ sĩ Hoàng Sơn làm giám khảo khách mời nhưng cả giám khảo Trung Dân và Việt Hương đều “thẳng tay” gạt cần từ chối thu nạp An An dù có cả Hoàng Hải tham gia. Nghệ sĩ Hoàng Sơn cũng “công tư phân minh” nhấn “nút đỏ” cho phần dự thi có con trai mình phụ diễn. “Trường hợp này cũng rất khó nhưng không phải vì có con anh Hoàng Sơn phụ diễn mà chúng tôi quên đi tiêu chí của chương trình”, nghệ sĩ Việt Hương nói ngắn gọn.

Hoàng Hải là con nhà nòi, cũng đã có kinh nghiệm tham gia diễn xuất ở lĩnh vực sân khấu và phim điện ảnh nhưng sự hỗ trợ lần này cho An An không thực sự hiệu quả. “Kịch bản có vui đó nhưng các bạn làm không tới, có thể vì không có nhiều thời gian để chuẩn bị chu đáo cho nhiều tiểu phẩm”, nghệ sĩ Trung Dân nhận xét.

Là người kiệm lời nhất trong 3 giám khảo, nghệ sĩ Trung Dân cho hay: “Lò võ tiếu lâm thì phải vui mới được chọn, câu chuyện phải có ý nghĩa”. Nam giám khảo cũng nói thêm, những trường hợp nào tệ lắm mới phải đánh rớt chứ chỉ cần thí sinh đó có tiềm năng thì ban giám khảo luôn cho cơ hội.

Tuần này, Lò võ tiếu lâm có sự góp mặt của Công Huy, Minh Ngọc, Ngọc Thơ, Công Thắng với những tiểu phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, phát sóng 21h thứ Bảy, 18/7 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long phối hợp với Công ty Truyền Thông Bee thực hiện.