Đêm nhạc ” Con Hẻm Xiu Xiu ” gây quỹ ủng hộ ” Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly”

Mr Ti

Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly (tên khác: Hãy lên tiếng) là một hoạt động thiện nguyện, tìm kiếm, kết nối và đoàn tụ thân nhân do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xã hội Nối Thân Thương chủ trì (trước đây do Công ty truyền thông Sài Gòn buổi sáng kiêm cán) lên sóng lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 12 năm 2007 trên kênh VTV1 và được truyền hình trực tiếp mỗi tháng 1 số.

Tính tới tháng 8 năm 2023, chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình, tuy nhiên đã dừng phát sóng trên Đài truyền hình quốc gia và nhiều lần phải dừng hoạt động do thiếu nguồn lực duy trì trên nền tảng Youtube. Để chương trình có thể duy trì hoạt động tới nay có sự góp sức không nhỏ của các tổ chức xã hội, mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Nhà báo Nguyễn Phạm Thu Uyên là người sáng lập, chủ trì và là người dẫn chính chương trình từ khi chương trình bắt đầu phát sóng, đồng thời trực tiếp tham gia quá trình tìm kiếm.

Đêm nhạc gây quỹ “Con Hẻm Xíu Xiu” là hoạt động đầu tiên của dự án phi lợi nhuận cùng tên, ra đời với mục đích hỗ trợ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly được tiếp tục duy trì, phát triển và mở rộng kết nối cộng đồng, đặc biệt là cộng đồng trẻ.

Chủ đề “Con Hẻm Xíu Xiu” được truyền cảm hứng từ câu chuyện trong chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, khi thông tin về người thất lạc được len lỏi vào trong những con hẻm, vào cuộc sống thường nhật và chạm đến đầu mối quan trọng, dẫn dắt đội ngũ chương trình tìm được người thân thất lạc.

Không chỉ vậy, Con Hẻm Xíu Xiu là hình ảnh văn hóa rất đỗi Việt Nam, nơi những dòng chảy yên ả của cuộc sống diễn ra, có vui có buồn, có giận hờn nhưng gắn kết chặt chẽ các gia đình chòm xóm người Việt. Ở đó ôm ấp nhiều ký ức, sự kiện, đó rất có thể là manh mối, là sợi dây liên kết duy nhất còn sót lại giữa những người thân bị thất lạc đang mong muốn tìm lại nhau.

Mang sứ mệnh hàn gắn những gia đình ly tán, chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly cho đến nay đã hàn gắn được 1,800 gia đình ly tán, mang 2,600 con người về bên nhau. Đội ngũ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly đã tạo được một chương trình cao đẹp. Đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, VUIhub nhận thấy trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc kế thừa, tiếp nối và lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này. Dự án “Con Hẻm Xíu Xiu” mong muốn sẽ có thể hỗ trợ chương trình trên con đường thiện nguyện của mình, để từ những đóng góp “xíu xiu” của mỗi chúng ta sẽ góp gió thành bão, tạo nên những yêu thương lớn lao cho các gia đình Việt có người thân không may thất lạc.

Đêm nhạc gây quỹ qua các hoạt động:

Bán vé: Toàn bộ lợi nhuận bán vé chương trình sẽ dành tặng cho chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly.
Bán vật phẩm: Toàn bộ lợi nhuận bán vật phẩm trong chương trình (áo thun) sẽ được sử dụng với mục đích hỗ trợ chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly.
Đấu giá: Toàn bộ doanh thu từ hoạt động đấu giá vật phẩm do các mạnh thường quân quyên góp sẽ được chuyển tới chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly.
Chương trình sẽ có sự góp mặt của đại diện chương trình Như Chưa Hề Có Cuộc Chia Ly, các mạnh thường quân. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn trong đêm nhạc bao gồm: nghệ sĩ Lưu Hương Giang, nghệ sĩ Quốc Thiên, nghệ sĩ Ngọc Linh, nghệ sĩ Hồng Hạnh, nghệ sĩ Hồ Trung Dũng, nghệ sĩ Hakoota, nghệ sĩ Hằng Bingboong, nghệ sĩ Mai Tiến Dũng.

Chương trình có quy mô 320 khán giả, chính thức mở bán vé từ ngày 22 tháng 8 năm 2023 tại hai kênh: trang bán vé sự kiện (đường link: Trang bán vé sự kiện Con Hẻm Xíu Xiu ), trang chính thức của dự án (đường link: https://www.facebook.com/conhemxiuxiu ) hoặc biểu mẫu mua vé (đường link: Biểu mẫu mua vé).

Các mạnh thường quân có mong muốn đóng góp vật phẩm đấu giá vui lòng liên hệ đại diện dự án Lê Thu Trang (Trưởng ban điều phối) theo số điện thoại 0988501719.